Muốn phòng chống cảm cúm lúc giao mùa, hãy làm ngay táo ngâm mật ong bạn nhé!

Dinh dưỡng - 11/24/2024

Thay vì làm quất ngâm mật ong ngậm ho như mọi khi, hãy thử làm một hũ táo ngâm mật ong, bạn sẽ thấy nó có tác dụng hữu hiệu đến thế nào!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm táongâm mật ong:

250g gừng ta

25-30 quả táo tàu - bạn dùng táo đỏ nhé

400ml mật ong

Lọ khô

Cách làm:

Gừng rửa sạch, chà hoặc cạo bỏ vỏ rồi để ráo nước.

Muốn phòng chống cảm cúm lúc giao mùa, hãy làm ngay táo ngâm mật ong bạn nhé!

Thái gừng thành sợi.

Muốn phòng chống cảm cúm lúc giao mùa, hãy làm ngay táo ngâm mật ong bạn nhé!

Táo tàu rửa sạch, loại bỏ hạt rồi thái sợi như gừng.

Muốn phòng chống cảm cúm lúc giao mùa, hãy làm ngay táo ngâm mật ong bạn nhé!

Trộn đều gừng với táo tàu.

Muốn phòng chống cảm cúm lúc giao mùa, hãy làm ngay táo ngâm mật ong bạn nhé!

Cho gừng trộn táo tàu vào lọ, thêm mật ong vào lắc đều rồi đóng kín lọ. Ngâm khoảng 1 tuần là có thể dùng được.

Muốn phòng chống cảm cúm lúc giao mùa, hãy làm ngay táo ngâm mật ong bạn nhé!

Thành phẩm:

Mỗi khi vào đầu mùa lạnh, mình thường làm táongâm mật ong để cả nhà dùng dần. Món này có thể dùng theo 2 cách, hoặc là bạn lấy ra một vài sợi táo gừng ngậm trong họng sẽ giúp giảm cơn ho, cổ họng bớt ngứa, hoặc bạn có thể dùng pha trà táo gừng uống nóng mỗi buổi sáng sẽ có tác dụng phòng cảm cúm, sổ mũi rất tốt.

Muốn phòng chống cảm cúm lúc giao mùa, hãy làm ngay táo ngâm mật ong bạn nhé!

Một tách trà táo gừng nóng hổi thơm lừng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để khởi đầu ngày mới!

Muốn phòng chống cảm cúm lúc giao mùa, hãy làm ngay táo ngâm mật ong bạn nhé!

Chúc bạn làm được một hũ táo ngâm mật ong thật thơm ngon nhé!

(Nguồn: blognaver)

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!