1. Thịt xá xíu muốn mềm ngon chuẩn vị bạn không thể bỏ qua công thức này – 2300 lượt yêu thích
Facebook tác giả: Ngoc Huong
Group: Hội nấu ăn vì đam mê
Thịt xá xíu là một món ăn cực kỳ thơm ngon được rất nhiều người ưa thích bởi vì thịt xá xíu là sự kết hợp tuyệt vời của rất nhiều nguyên liệu và có một hương vị vô cùng hấp dẫn.
Xá xíu là tên phiên âm sang tiếng Việt, đây là một món ăn 'dễ chịu' bởi ta có thể chọn bất cứ phần thịt nào để làm cũng được, tuy nhiên để có món thịt xá xíu ngon, phần thịt nhiều mỡ như ba chỉ rút xương luôn là ưu tiên hàng đầu. Bởi khi nướng chín, lớp mỡ sẽ căng bóng và tan chảy, quyện vào lớp thịt và gia vị tạo nên mùi hương ngào ngạt, quyến rũ và kích thích vị giác vô cùng. Miếng thịt xá xíu óng ánh mỡ, phần thịt còn ẩm nước và đậm đà hương vị.
2. Thật không thể tin nổi thạch rau câu tạo hình sầu riêng giống thật 100% - 1500 lượt yêu thích, 11 lượt chia sẻ
Facebook tác giả: Lê Thùy
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Chỉ sau ít giờ đăng tải, chiếc bánh thạch rau câu tạo hình trái sầu riêng giống y như thật đã nhận về hơn 1000 lượt yêu thích.
Nếu tác giả không chia sẻ đây là 'trái sầu riêng' tạo hình từ thạch rau câu thì bất cứ ai cũng đều có thể bị... mắc lừa. 'Trái sầu riêng' tạo hình tinh tế đến từng chi tiết cùng với màu sắc tự nhiên, sinh động thật quá xuất sắc.
3. Hóa ra làm thạch rau câu ngàn lớp chỉ dễ dàng như thế này thôi! – 1300 lượt yêu thích
Facebook tác giả: Thảo Nguyên Nguyễn
Group: Hội nấu ăn vì đam mê
Món thạch rau câu ngàn lớp nhìn rất bắt mắt, kết hợp nhiều hương vị nên khi thưởng thức bạn sẽ thấy rất thú vị. Sẽ 'phí một đời' nếu bạn không dành chút thời gian vào bếp trổ tài làm món thạch hấp dẫn này cho cả nhà cùng thưởng thức đấy!
Để làm thành công món thạch rau câu ngàn lớp, bạn cần chú ý những bí quyết sau đây nhé:
Để các lớp thạch được đều nhau thì khi múc thạch bạn luôn tuân thủ múc đúng số lượng và định lượng theo thìa múc thì các lớp sẽ đều nhau.
Để thạch không bị tách lớp, bạn nhớ đợi thạch se mặt là đổ tiếp 1 lớp khác chứ đừng đợi cho thạch đông cứng mới đổ tiếp nhé! Nếu tuân thủ theo cách này, bạn có thể đổ cả 'ngàn' lớp thạch cũng không sợ bị tách lớp đâu.
Khi các lớp thạch rau câu đã đổ xong thì để cho thạch nguội là đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho thạch được lạnh và đông lại, khi ăn bạn lấy thạch ra khỏi khuôn và cắt miếng vuông vừa ăn để thưởng thức.
4. Bánh khoai mì nướng mà làm theo cách này đảm bảo ai ăn cũng ghiền – 383 lượt yêu thích, 206 lượt chia sẻ
Facebook tác giả: Nhung Cooking
Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)
Bánh khoai mì nướng không dùng trứng và cũng không dùng bột năng mà bánh vẫn dẻo mềm, thơm ngon lắm nhé!
Cách làm bánh khoai mì nướng như sau:
Nguyên liệu:
600gr khoai mì (sắn)
50gr đậu xanh
8gr bột bắp
150gr đường
20ml sữa đặc
200ml nước cốt dừa
Cách làm:
- Gọt vỏ khoai mì, rửa sạch và ngâm vào nước muối pha loãng. Ngâm khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm, cách 2 tiếng nên thay nước một lần.
- Sau đó, cắt đôi khoai, bỏ đi phần lõi giữa của khoai, rồi cắt khoai thành khúc nhỏ. Cho khoai mì vào máy xay sinh tố cùng ít nước và xay nhuyễn.
- Dùng khăn vắt khô phần khoai mì sau khi xay. Phần nước còn lại để lắng và thu phần tinh bột.
- Đậu xanh ngâm nước từ 4 - 5 tiếng, sau đó vo sạch và nấu cùng ít nước. Hầm đậu trên ngọn lửa nhỏ đến khi đậu chín mềm và nước cũng vừa cạn là đạt.
- Thêm bột bắp vào phần đậu xanh đã chín mềm rồi trộn đều. Thêm đường, sữa đặc và nước cốt dừa vào và dùng máy xay nhuyễn mịn.
- Pha hỗn hợp vừa xay mịn vào phần khoai mì đã vắt khô, trộn đều.
- Dùng bơ tan chảy để làm chống dính khuôn hoặc dùng giấy nến để chống dính đều được. Đổ hỗn hợp vào khuôn, vỗ nhẹ khuôn để làm đều bánh. Dùng nắp đậy hoặc dùng giấy bạc bọc kín mặt khuôn.
- Nướng bánh ở rãnh dưới của lò, với chế độ hai lửa, nhiệt độ 170 độ C.
- Sau 40 phút, khi bánh đã chín bạn chuyển khuôn lên rãnh giữa, bật chế độ lửa trên và tiếp tục nướng với nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 15 phút khi bánh vàng mặt trên là đạt.
- Bánh sau khi nướng sẽ vàng đều hai mặt, bên trong bánh dẻo mịn thơm ngon.
5. Cũng là vịt nướng thôi nhưng làm theo cách này vừa nhanh lại vừa ngon – 565 lượt yêu thích, 1 lượt chia sẻ
Facebook tác giả: Nga Devine
Group: Bếp Việt xa xứ
Vịt nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình, tuy nhiên với món ăn này chị em nội trợ thường ngại chế biến do mất khá nhiều công đoạn. Nhưng với công thức vịt nướng đơn giản trên đây đảm bảo gia đình bạn sẽ có một món vịt nướng tuyệt ngon.
Với cách làm đơn giản dưới đây là bạn đã có được một đĩa vịt nướng thơm ngon nóng hổi:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Vịt: 1 con nặng khoảng 1 – 1,2kg
Gừng tươi: 1 củ
Tỏi khô: 2 củ
Rượu trắng: ½ bát
Nước sạch: 750ml
Mật ong: 1 muỗng canh
Đường cát trắng: 1 muỗng canh
Giấm gạo: 3 muỗng canh
Nước tương: 1 muỗng canh
Tiêu hạt, hoa hồi, lá nguyệt quế, vỏ cam (có thể thay bằng ngũ vị hương)
Cách sơ chế thịt vịt và các nguyên liệu:
Thịt vịt sau khi mua về, bạn đem rửa sạch với rượu và gừng giã nhuyễn để khử mùi hôi hoặc có thể khử mùi hôi cho vịt bằng nhiều cách như: Trộn muối và giấm với nhau, dùng hỗn hợp này để bóp vịt cả trong lẫn ngoài hay dùng chanh tươi chà xát lên toàn bộ thân vịt nhiều lần cuối cùng rửa vịt lại với nước rồi để ráo. Vịt đã sạch, chặt bỏ phần đầu giữ phần thân và cổ lai.
Áp chảo: Cho vịt vào chảo chống dính áp chảo, lật đều cho vịt ra bớt mỡ ở da.
Tỏi bóc sạch vỏ, 1 củ thái lát, 1 củ để nguyên. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát. Đặt một cái nồi khác lên bếp, cho tỏi và gừng thái lát vào đảo đều với một chút dầu ăn cho thơm. Khi gừng, tỏi cháy cạnh và dậy mùi thơm, bạn cho thêm 1 muỗng đường vào, tiếp đó đổ ½ chén rượu trắng, 750ml nước, 2 muỗng nước tương, 3 muỗng giấm gạo, hoa hồi, lá nguyệt quế, tỏi, vỏ cam và hạt tiêu vào trộn đều (các loại thảo mộc bạn lấy mỗi loại một ít). Đun sôi hỗn hợp gia vị, khi hỗn hợp sôi bạn hạ lửa nhỏ, cho vịt vào nồi đun. Bạn lưu ý, lượng hỗn hợp gia vị trong nồi phải đủ để xâm xấp toàn bộ con vịt, có như vậy vịt mới ngấm gia vị và thơm ngon.
Nấu thịt vịt liu riu trong khoảng 50 – 60 phút cho vịt thấm gia vị, trung bình khoảng 15 phút thì lật mặt vịt một lần. Sau khi đun xong giữ lại một chút nước để làm nước chấm, lấy vịt ra ngoài, để ráo một chút rồi đặt vào khay nướng.
Quay vịt:
Bạn pha mật ong với một chút nước và nước màu, sau đó dùng cọ phết đều lên thân vịt để khi quay vịt không bị khô, da cũng trở nên bóng đẹp. Cho vịt vào quay khoảng 15 phút hoặc hơn tùy loại lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C cho lớp da săn lại và có màu vừa ý. Cuối cùng, lấy vịt ra ngoài, để nguội bớt rồi chặt nhỏ.
6. Bò kho mềm thơm cho bữa cơm cuối tuần cả nhà sum vầy, đầm ấm – 417 lượt yêu thích
Facebook tác giả: Lê Thị Ngọc Trân
Group: Chuyện của bếp
Đặc điểm nổi trội của món bò kho này là nó rất 'dễ tính': dùng kèm với bánh mỳ, cơm hay hủ tiếu đều ngon tuyệt! Tô bò kho thơm lừng mùi sả, quế, cà ri và hoa hồi khiến bữa ăn ngày cuối tuần thật vui và ngon miệng!
Công thức nấu món bò kho như sau:
Nguyên liệu: 300gr gân trong
300gr gân trắng
400gr nạm bò rửa với xíu rượu gừng, rửa sạch với nước, cắt nhỏ vừa ăn 1 gói bột gia vị bò kho
1 gói dầu bò kho (cho 1kg thịt) 4 củ cà rốt nhỏ
1 củ cải trắng gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc 2 trái dừa xiêm lấy nước 5 nhánh sả
Rau thơm: húng quế, mùi tàu, hành lá, củ hành, hẹ, giá đỗ...
Hành tỏi xay, chanh, muối ớt Hủ tiếu, mì trứng, bánh mì tùy thích
Cách nấu:
Ướp bò với gói bột gia vị bò kho, hành tỏi xay, hạt nêm, sả cắt khúc đập dập. Ướp 10 phút thì bắc nồi áp suất lên bếp, cho chút dầu ăn vào xào bò cho săn. Tiếp theo, đổ nước 2 quả dừa vào, thêm nước lọc cho vừa ăn, bỏ thêm gói dầu bò kho vào, hầm khoảng 30 – 40 phút. Sau đó, nêm nếm lại cho vừa ăn, cho cà rốt, củ cải trắng đã cắt khúc vào, đậy nắp nồi đun thêm một chút nữa cho cà rốt và củ cải chín mềm. Cuối cùng, bỏ xíu bột năng pha loãng vào nồi khuấy đều cho nước sánh lại, tắt bếp. Chan nước vào tô hủ tiếu (mì trứng) đã trụng nước sôi. Bỏ hành, hẹ, rau sống vào bát, làm bát muối ớt chanh chấm bò kho là có thể thưởng thức được rồi.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!