1. Giúp tóc và da khỏe đẹp
Nhờ có hàm lượng vitamin A cao, na được cho là trái cây rất tốt cho da, tóc và mắt. Na giúp da cân bằng độ ẩm và chống dấu hiệu lão hóa.
Ngoài ra, thịt na được cho là chữa nhọt, mụn hay vết loét trên da rất hiệu quả. Đối với vỏ na, bạn có thể dùng để chữa bệnh sâu răng.
2. Chống mệt mỏi
Na là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tăng cân. Na trộn với mật ong cung cấp lượng calo dồi dào, chống mệt mỏi và giúp bạn có cảm giác ăn ngon miệng hơn.
Khi 'tạm biệt' được chứng biếng ăn, cơ thể sẽ nhanh chóng 'mũm mĩm' trở lại.
3. Ngăn ngừa bệnh hen suyễn
Với hàm lượng vitamin B6 cao, na có tác dụng làm giảm nguy cơ viêm nhiễm cuống phổi và giúp hạn chế những cơn hen suyễn 'hỏi thăm'.
4. Phòng tránh bệnh tim mạch
Quả na còn là nguồn cung cấp magiê thiết yếu cho cơ thể, để bảo vệ tim mạch và giúp thư giãn các cơ. Hơn nữa, vitamin B6 cũng có tác dụng ngăn ngừa những đợt đau tim.
5. Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Đồng và chất xơ của na hỗ trợ hệ tiêu hóa tăng cường chức năng hoạt động. Thịt quả na phơi khô, nghiền thành bột để uống có thể chữa khỏi bệnh tiêu chảy.
6. Thân thiện với bệnh tiểu đường
Lượng chất xơ trong quả na đã được chứng minh về tác dụng hạn chế cơ thể hấp thụ đường và giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2.
7. Giảm cholesterol
Quả na chứa rất nhiều vitamin B3 và chất xơ. Đây là những yếu tố giúp làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!