Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thạch pha lê:
50g bột thạch agar
20g đường
500ml nước trái cây theo sở thích (xoài, đào, nho, kiwi,…)
Cách làm
Trái cây cắt thành miếng vừa ăn, sau đó xếp sẵn vào khuôn thạch.
Đổ nước và bột thạch vào nồi, khuấy tan.
Nếu có thời gian bạn hãy ngâm bột thạch khoảng 30 phút trước khi nấu.
Công đoạn này giúp thạch hạn chế bị chảy nước sau này.
Sau khi thạch tan hết bạn cho thêm đường vào nồi nước thạch, khuấy đều.
Bắc nồi thạch lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đều tay để thạch không bị cháy dưới đáy nồi. Nấu đến khi thấy nước thạch trong là được.
Đổ thạch ra khuôn đã chuẩn bị sẵn.
Đợi đến khi thạch đông lại là bạn có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm:
Món thạch pha lê trong suốt, giòn giòn điểm xuyết thêm phần trái cây tươi đa dạng sẽ là một món tráng miệng siêu hấp dẫn cho ngày nắng. Tùy thuộc vào sở thích, phần trái cây sử dụng trong món thạch cũng có thể dễ dàng thay đổi.
Chúc bạn thành công và có món thạch pha lê vừa ngon vừa đẹp mùa hè này nhé!
Nguồn: douguo
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!