Sau quyết định của UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu các cơ sở kinh doanh ăn uống phục vụ trên 30 người phải tạm thời đóng cửa từ 18 giờ 24/3, nhiều chủ quán ăn, nhà hàng cũng đã băn khoăn về quyết định trên. Để giải đáp những băn khoăn này, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh vừa có những hướng dẫn chi tiết cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố.
Các điểm kinh doanh có công suất dưới 30 chỗ ngồi vẫn có thể hoạt động, nhưng cùng một lúc không được phục vụ quá 30 khách và đảm bảo giãn cách giữa các khách.
Theo đó, cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố có công suất phục vụ trên 30 khách phải đóng cửa. Những địa điểm, cơ sở có công suất sưới 30 người nếu phục vụ thì không được tập trung đông quá 10 người một bàn và phải giữ khoảng cách giữa những người ăn tối thiểu 1,5m - 2m.
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố nhấn mạnh: 'Nếu nơi nào phục vụ quá công suất này trong cùng một thời điểm thì chính quyền địa phương phải đóng cửa; khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi'.
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh, cũng cho biết đơn vị vừa có văn bản gửi UBND 24 quận, huyện trên địa bàn đề nghị triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố.
Theo đó, các cơ sở kinh doanh ăn uống phải thực hiện nghiêm việc hạn chế tụ tập đông người, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và các nguyên tắc phòng chống dịch.
Riêng các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể của công nhân vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!