Những dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim sắp đến

Sống khỏe mạnh - 01/27/2020

Một số cơn đau tim đến đột ngột và dữ dội. Rất nhiều người không thể biết trước lúc nào cơn đau thắt này sẽ đến.

Nhưng thực tế thì hầu hết các cơn đau tim đều bắt đầu từ từ, với đau nhẹ hoặc chỉ là cảm giác khó chịu. Thường người bị đau ngực không chắc là mình bị đau tim nên thường chần chừ quá lâu trước khi họ được giúp đỡ cần thiết.

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo có thể là cơn đau tim đang xảy ra:

Những dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim sắp đến

Nếu cơn đau tim không được xử lý kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng (Ảnh minh họa: Internet)

1. Khó chịu ở ngực: Hầu hết cơn đau tim liên quan đến sự khó chịu ở giữa ngực, kéo dài hơn 1 phút, có thể tái đi tái lại. Nó có thể là cảm giác đè nén khó chịu, nặng ngực, kéo dài và gây đau đớn.

2. Cảm giác khó chịu ở vùng khác của phần trên cơ thể.

3. Triệu chứng có thể bao gồm: Đau hoặc khó chịu ở một hoặc hai cánh tay, lưng, cổ, hàm hoặc thượng vị, nhưng không lan lên quá hàm hoặc xuống dưới quá thượng vị.

4. Khó thở có thể song hành hoặc không song hành với đau ngực.

5. Những dấu hiệu khác: Toát mồ hôi lạnh, buồn nôn hay chóng mặt.

6. Cũng như nam giới, triệu chứng phổ biến nhất của cơn đau tim ở phụ nữ là đau ngực hoặc khó chịu. Nhưng phụ nữ cảm thấy nó mơ hồ hơn, vì những dấu hiệu này cũng thường gặp ở họ trong những bệnh khác, đặc biệt là khó thở, buồn nôn hoặc nôn, đau lưng hay đau hàm.

Ngay cả khi bạn không chắc đó là một cơn đau tim, bạn cũng cần gọi bác sĩ hoặc cứu thương để được kiểm tra sức khỏe. Thời gian là vàng. Hãy cứu lấy chính bạn bằng hành động nhanh chóng kịp thời.

Gọi cho 115 là cách nhanh nhất để cứu lấy sinh mệnh. Các nhân viên y tế có thể bắt đầu điều trị hỗ trợ hô hấp, tuần hoàn cho bệnh nhân khi họ vừa tới hiện trường, và đi bằng xe cấp cứu bệnh nhân cũng có thể đến bệnh viện sớm hơn nhiều so với đi bằng xe taxi hay xe hơi cá nhân. Một bệnh nhân nhập viện bằng xe cấp cứu sẽ được chăm sóc đặc biệt và ưu tiên xử trí hơn một bệnh nhân đến nhập viện thông thường.

Thanh Giang (Heart.org)

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!