Ở Sài Gòn thì việc ăn khuya luôn là một điều rất đỗi bình thường, bởi cứ càng về đêm thì thành phố này lại càng đông đúc, nhộn nhịp hơn. Do đó, có rất nhiều quán ăn thường mở bán đến tận khuya để phục vụ cho các tín đồ ăn đêm.
Đặc biệt hơn, Sài Gòn còn nổi tiếng là nơi có những quán ăn có giờ mở bán rất 'dị'. Có nơi thì rục rịch nửa đêm mới bắt đầu dọn hàng ra bán, hoặc có nơi còn mở bán ngay cái tầm vừa ăn trưa xong. Thế nhưng, dù mở bán vào những khung giờ 'linh thiêng' thì các hàng quán này vẫn luôn thu hút nhiều thực khách ghé ăn, thậm chí còn phải chầu chực, đợi chờ rất lâu. Cùng khám phá xem đó là những quán ăn nào ở Sài Gòn ngay bây giờ nhé!
Cháo sườn bà Hào (17h - 2h)
Đây là một trong những hàng cháo sườn có giờ mở bán rất 'lạ', mở bán từ 5h chiều hôm trước đến 2h sáng hôm sau. Điểm ấn tượng nhất chính là quầy cháo bày đồ rất phong phú, trông như một khay buffet với đủ loại topping như trứng gà, trứng bắc thảo, thịt bằm, sụn, đồ lòng, xương... Vậy nên, nếu bạn là một người khó tính thì khi ghé quán cháo này cũng chẳng lo không biết ăn gì cho hợp ý.
Nguồn ảnh: @hhuong620, @yameat_saigon, @pe0z.
Cháo ở đây bán một khung giờ khá dài nhưng luôn giữ được sự nóng sốt, mềm và dậy lên mùi thơm lừng của hành lá, hạt tiêu. Thêm nữa, những phần lòng heo dai dai hay sụn giòn được hòa quyện cùng trứng bắc thảo beo béo khiến tô cháo thêm đặc sắc hơn hẳn. Thỉnh thoáng, cháo của quán bị ám mùi khói nên sẽ giảm vị ngon hơn một chút. Tùy theo lượng topping mà bạn gọi thêm trong tô cháo, chủ quán sẽ tính tiền dựa theo đó nên bạn chú ý cân nhắc gọi vừa đủ thôi để không bị lóa mắt trước khay buffet đồ sộ tại đây.
Địa chỉ: 109/15 Trần Khắc Chân (Q.1)
Giá: 25k - 45k
Bánh canh 60' (15h - 16h)
Sở dĩ gọi là 'bánh canh 60 phút' hay 'bánh canh 1 giờ' là vì hàng bánh canh này bán hàng với tốc độ thần tốc. Chỉ trong 1 tiếng đồng hồ mở bán mà quán có thể bán tới hàng trăm tô bánh canh nóng hổi. Do đó, dù mở bán vào cái giờ oái oăm là 3h chiều nhưng chỉ khoảng 4h - 4 rưỡi là quán đã bán hết sạch.
Ở đây chỉ bán độc một món là bánh canh giò heo với mức giá cũng không hề rẻ, từ 25k - 40k/tô. Thế nhưng, cứ tầm 2h - 2 rưỡi chiều là khách đã đứng ngồi xếp hàng trước cửa quán rất đông.
Sự hấp dẫn của món bánh canh ở đây là nhờ phần giò heo thơm ngon, béo ngậy và không bị bay mùi do được hầm kỹ nên ăn rất mềm. Chính vì vậy, nhiều người ghé quán không chỉ để mua bánh canh ăn mà có người còn gọi thêm giò heo ngoài mua mang về.
Địa chỉ: 12C Nguyễn Phi Khanh (Q.1)
Giá: 25k - 40k
Cơm tấm đêm 178 (0h - 5h)
Phải khoảng tầm 12h đêm hàng ngày thì quán cơm tấm này mới bắt đầu bán hàng và chỉ bán đến khoảng 5h sáng là nghỉ. Dù bán trong khung giờ khá 'linh thiêng' nhưng khách vẫn đứng chờ mua cơm rất đông.
Nguồn ảnh Facebook: Thuan Cao.
Điểm cộng lớn ở đây là miếng sườn to dày, che hết cả phần cơm bên dưới nên chỉ nhìn thôi cũng đã thấy rất kích thích. Cơm tấm ở đây chỉ gồm 4 món chính là sườn, bì, chả, trứng ốp la nhưng món nào cũng rất vừa miệng vì được tẩm ướp ngon chứ không bị khô. Một đĩa cơm có thể dao động từ 30k - 60k tùy theo các món ăn mà bạn gọi kèm.
Địa chỉ: 178 Hậu Giang (Q.6)
Giá: 30k - 60k
Tàu hũ gánh (21h - 0h)
Gánh tàu hũ này cũng bán nhiều năm rồi nhưng chỉ mở bán vào khoảng 9h - 9 rưỡi tối và đến tầm 11h - 12h đêm là hết hàng thì nghỉ. Mặc dù gánh hàng rất nhỏ nhưng khách ghé qua đây ăn đêm lại vô cùng đông. Do đó, nhiều người ở gần còn phải mang bát ra để mua mang về nhà ngồi ăn cho thoải mái.
Điểm đặc biệt ở đây ngoài phần đậu hũ mềm nhưng không bị nát thì những viên thạch dai dai, thơm mùi lá dứa do chính tay cô chủ hàng tự làm cũng là một thứ níu chân nhiều thực khách. Những viên thạch này sẽ được chần qua nước đường một lần trước rồi mới ngâm thêm khi mang ra ngoài bán nên vị hơi ngòn ngọt chứ không bị quá gắt. Tuy nhiên thì điểm trừ ở đây lại chính là ở thái độ cô chủ hàng. Nhiều hôm vì đông khách quá nên chủ hàng không thể sâu sát trong việc phục vụ, dẫn đến việc mất thiện cảm khi ghé ăn tại đây.
Địa chỉ: Vỉa Hè 194/4/2 Bùi Đình Túy (Q. Bình Thạnh)
Giá: 6k
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!