Đã cuối tuần lại còn mưa, không gì hợp hơn là đi 'chén' ngay 3 món chả nóng hổi vừa thổi vừa ăn này

Trời Hà Nội vừa mưa xong, còn gì thích hơn là đi làm mấy miếng chả nóng hổi như thế này....

Phía sau nhiều món ăn đắt đỏ của hội nhà giàu là những sự thật mang đầy nghịch lý mà chẳng ai ngờ tới

Được xem như những món ăn đắt đỏ bậc nhất, nhưng xoay quanh chúng là những tranh cãi không ngừng....

Không dùng phẩm màu nhưng vẫn làm được món súp hồng tự nhiên, thay vì ăn nóng thì lại ướp lạnh

Đó là một món súp với cái tên siêu khó đọc, được xem là 'món ăn quốc dân' của người Lithuania mà ít ai biết được....

Những quán ăn bỗng nhiên 'thơm lây' nhờ phim 'Về nhà đi con', cứ lên phim là dân tình rần rần

Cùng với sức nóng của bộ phim 'Về nhà đi con', các địa chỉ quán ăn trong phim hay chỉ cần liên quan 'nhẹ' đến phim thôi cũng thường xuyên được dân tình......

Người nước ngoài chia sẻ trải nghiệm ăn pizza chân gà đầu tiên ở Việt Nam, pizza bún đậu mắm tôm lại bị 'gọi hồn'

Một người nước ngoài đã đăng tải hình ảnh một chiếc pizza với topping hết sức khó tả, nói rằng đây là trải nghiệm ăn pizza đầu tiên của mình tại Việt Nam....

Những lần 'vua bếp' nước ngoài phải đau đầu với món Việt, người 'nhọ' nhất còn làm cháy cả bếp

Dường như có một quy luật bất thành văn trong chương trình Masterchef đình đám: Muốn bếp lên tay, trao ngay món Việt!...

'Trà sữa land' - công viên giải trí trà sữa trân châu đầu tiên trên thế giới thật sự sắp xuất hiện rồi này

Tuổi thơ của chúng ta là Disneyland, nhưng tuổi thơ của con cái chúng ta hẳn sẽ là… Trà sữa land....

Người Việt vẫn bị chê thiếu văn minh khi ăn tiệc buffet, vậy đâu là cách ăn thật sang mà lại huề được vốn bỏ ra ban đầu?

Việc đi ăn buffet cũng cần phải chú ý một chút tới phong thái và trình tự dùng các món ăn....

Đi Nhật thì nhất định phải ăn thử mì Ý - nghe tưởng đùa nhưng rất nghiêm túc

Đi Nhật mà không ăn mì Ý thì đúng là… phí cả cuộc đời, và có lý do cả đấy chứ không phải nói suông đâu....

Triệt để như người Việt Nam: Cả cây chuối to vậy mà đến 2/3 dùng cho việc... ăn

Trừ bỏ phần thân và rễ thì dường như phần nào của cây chuối cũng được người Việt phục vụ cho sự nghiệp ăn uống....

Cũng là giấy ăn nhưng không phải cái nào cũng có thể tái chế, và từng là món đồ bị rất nhiều người “kỳ thị”

Những tờ giấy ăn hóa ra lại có cả một hành trình dài mới đến được tay người dùng hiện đại đấy....

Ở Mỹ, mọi món ăn đều có phiên bản “siêu to khổng lồ” và bánh mì Việt Nam cũng không ngoại lệ

Hết pizza khổng lồ, hamburger khổng lồ, sandwich khổng lồ… giờ ta có thêm bánh mì Việt Nam khổng lồ dài hơn 60 cm và nặng gần 2kg!...

Xin 'quỳ' với những người bạn Hàn Quốc thiện lành: ăn kim chi cùng kem socola bạc hà và bánh ngọt

Đành rằng kim chi là món ăn kèm 'vạn năng', nhưng đến mức ăn kèm cùng kem và bánh ngọt như thế này thì cũng xin... thua....

Có những món ăn gây mâu thuẫn như thế này, ai ghét thì ghét lắm mà thích rồi là 'quên cả lối về'

Có những món ăn sinh ra là để 'chia rẽ' người ta, khi mà một bên thì ghét lắm, một bên thì mê mẩn. Nếu đi ăn cùng nhau như thế thì tình anh em chắc có......

Tội nghiệp người phương Tây, có thời nghèo đến mức phải ăn… tôm hùm

Ngày xưa ấy, người có tiền chẳng ai ăn tôm hùm, chỉ những người nào 'tuyệt vọng' lắm mới phải gồng mình 'ăn tạm' cái thứ bị hắt hủi ấy, tin nổi không?...

Tất tần tật những thứ cần mua cho dịp Tết Đoan Ngọ ở Hà Nội năm nay

Dạo một vòng Hà Nội để sắm sửa cho Tết Đoan Ngọ năm nay mới thấy có quá nhiều thứ cần mua. Nếu còn chưa biết phải mua gì cho dịp Tết Đoan Ngọ này, hãy......

Điểm danh một số 'doppelganger' của các món ăn Việt trên khắp thế giới

Đứng từ góc độ của người nước ngoài mới thấy, hóa ra ẩm thực Việt có anh em sinh đôi trên khắp thế giới, tưởng không liên quan lại liên quan không tưởng!...

Mang loài cá có nọc độc nhất thế giới đi chế biến món ăn và đây là hương vị thật sự của nó

Đây là một trong những loài cá có nọc độc nhất thế giới. Và chỉ cần nghe đến cái tên thôi cũng đủ biết nó độc đến mức nào rồi. Đó chính là: cá bọ cạp....

Món ăn quen thuộc của Hàn Quốc bỗng trở thành thứ giải nhiệt tuyệt vời cho mùa hè Hà Nội

Những ngày Hà Nội nắng nóng, chẳng biết ăn gì thì đây chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đó....

Từ chuyện đơn giản như ăn uống, ông bà ta đúc kết ra hàng loạt triết lý 'đắt giá' trong cuộc đời

Đối với người Việt Nam, chuyện ăn uống là chuyện rất quan trọng và mật thiết với chúng ta, thế nên chỉ từ chuyện ăn uống, mượn hình ảnh ăn uống, chúng......

Gỏi gà hoa phượng: tưởng đùa mà lại thành món ăn gây sốt mạng xã hội

Trong vô vàn món nộm, món gỏi, chẳng ai ngờ được là lại có món gỏi làm từ hoa phượng vừa ngon lại vừa đẹp mắt như thế này....

Nhật: trào lưu ăn mì nhanh hơn cả tốc độ trở mặt của người yêu cũ lên hẳn CNN

570 bát mì là kỉ lục hiện tại cho trào lưu Wanko Soba – thú vui mới nổi của người Nhật vừa được CNN giới thiệu đến toàn thế giới....

Hà Nội có thể 'biến hạ thành đông' thì sao không đổi gió với món lẩu tokbokki nóng hổi này nhỉ?

Giữa mùa hạ mà Hà Nội lại ùa về một cơn gió lạnh khiến nhiệt độ giảm hẳn xuống 23 - 24 độ. Tranh thủ khi trời còn đang se lạnh như này, tội gì không tụ......

Những món đặc sản của Việt Nam nhưng lại là nỗi sợ của nhiều du khách quốc tế

Ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng và thú vị, không chỉ với các thực khách trong nước mà còn bao gồm cả du khách quốc tế. Thế nhưng trong đó vẫn có những......

Không ngờ những chiếc bánh gạo giản dị lại có vị thế vô cùng quan trọng trong văn hoá nhiều nước châu Á

Trong văn hoá châu Á, bánh gạo dường như không chỉ đơn thuần là một món ăn mà còn gắn liền với văn hoá, đời sống tinh thần, lễ lạt... của những người dân......

Không để ý thì không nhận ra người Nhật thích cơm đến mức sáng tạo ra muôn vàn món cơm nổi tiếng như thế này

Ngoài việc là món không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày, người Nhật còn thích cơm đến mức sáng tạo ra không biết bao nhiêu là món cơm lẫy lừng ẩm thực......

Khi ông bà ta vận dụng khoa học vào ăn uống: dân chuyên ngành hẳn cũng phải bái phục

Tưởng ăn uống là việc đơn giản, nhưng ông bà ta có những cách ăn mang cơ sở khoa học nói chung và kiến thức hoá học nói riêng đấy nhé!...

Nhìn thì tưởng là bánh bao, dimsum châu Á nhưng hoá ra lại là những món phương Tây

Nhìn những món này dễ khiến người ta liên tưởng đến các món bánh bao hay dimsum đậm chất Á Đông, tuy nhiên chúng lại có nguồn gốc châu Âu đấy....

Uống trà chiều như dân chuyên nghiệp: các loại trà Anh thường gặp khác nhau như thế nào?

Earl Grey, Darjeeling, English Breakfast... nếu bạn cảm thấy bối rối với những cái tên ấy thì hãy tham khảo list này để khỏi bỡ ngỡ khi uống trà lần sau......

Ăn tiệc kiểu người Philippines: không muỗng, không đũa, không cả bát đĩa, thức ăn được bày trên lá chuối

Khi đến Philippines và được rủ đi ăn tiệc 'kamayan', hãy chuẩn bị tinh thần là sẽ không có dụng cụ ăn cũng như bát đĩa đâu....

Người Anh có tận 6 đến 7 bữa ăn mỗi ngày khiến du khách bối rối, có nơi còn gọi bữa trưa là 'bữa tối'

Không chỉ có bữa sáng, bữa trưa, bữa tối như chúng ta, người Anh cũng có từ 6 đến 7 bữa ăn với những tên gọi rất lạ lùng đấy....

Ngoài bánh trôi bánh chay, Tết Hàn thực ngày xưa ông bà ta còn ăn một loại bánh khác đấy!

Chẳng xa lạ gì khi ngày 3/3 Âm lịch này nhà nhà làm bánh trôi bánh chay. Nhưng bạn có bất ngờ không khi biết trong quá khứ, ông bà chúng ta đã từng ăn......

Để ý mới thấy, ở Hà Nội có mấy món bánh nhân tôm đỏ au cực hấp dẫn

Tôm tươi không chỉ chứa nhiều canxi mà còn ngọt thịt nên trở thành một loại nguyên liệu cực hấp dẫn trong hàng loạt món ăn ở Hà Nội....

Bàn về chuyện ăn cay: vì sao có người cắn cả ớt, người khác thì chỉ ngửi mùi đã muốn... khóc?

Khả năng ăn cay là thứ đôi khi có thể 'tàn phá' tình bạn và các mối quan hệ quanh ta, chỉ vì đứa thì ăn được, đứa thì không....

Nếu có bao giờ sở hữu một khối phô mai 'xịn', đây là những điều bạn nhất định không nên làm

Tưởng tượng bỏ ra cả 'gia tài' để mua về một khối phô mai chất lượng, nhưng chỉ vì bảo quản sai cách mà hỏng cả khối, thế thì thật là... bi kịch....

Team Sài Gòn phải chịu nắng gắt thì không thể thiếu những món tráng miệng thảo mộc mát người này

Team Sài Gòn hãy bỏ túi các món từ thảo mộc sau đây để 'hạ hoả' trong tiết trời nóng bức để yên tâm làm việc, học tập hiệu quả hơn nhé!...

Chua, cay, mặn, ngọt và đắng... rốt cuộc là vàng có vị gì mà nhiều đầu bếp lại thích cho vào món ăn đến thế?

Không biết tự khi nào, vàng đã đi từ những thứ trang sức chúng ta đeo, 'chui tọt' vào các món ăn. Thế nhưng vàng đeo và vàng để ăn có phải là một hay không,......

Không ngờ quả dừa được người Việt Nam tận dụng làm chiếc 'nồi' thiên nhiên như thế này đây

'Gần gũi với thiên nhiên, hồn nhiên như cây cỏ', giờ mới nhận ra người Việt Nam thích dùng quả dừa làm 'nồi' nấu nhiều món ngon đến vậy....

Dát thêm một lớp vàng bên ngoài, miếng steak bò ngay lập tức 'đội' giá lên 400 USD

Phủ vài tấm vàng mỏng lên thức ăn là trend bình thường thôi, nhưng bọc cả miếng thịt bằng lá vàng 24K thì lại là chuyện khác....