Nguyên liệu
50g nấm rơm
200g rau cải chíp
1 thìa súp dầu hào
1 thìa súp nước tương
10g hạt nêm từ thịt gà
1 chút nước
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Nấm rơm rửa sạch. Đun sôi 1 nồi nước rồi cho nấm vào chần sơ khoảng 1 phút thì đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 2
Bổ đôi nấm rơm.
Bước 3
Rau cải rửa sạch, bổ đôi.
Bước 4
Cho ít dầu vào chảo, cho nấm vào thêm nước tương, dầu hào đảo tầm 3 phút thì thêm hạt nêm vào xào thêm 2 phút nữa thì trút nấm ra đĩa.
Bước 4
Vẫn dùng chảo đó, thêm ít dầu rồi cho rau cải vào đảo đều, sau đó thêm hạt nêm rồi xào cho tới khi rau chín thì tắt bếp.
Bước 5
Xếp rau ra đĩa theo thứ tự. Rồi đặt nấm rơm lên trên là được.
Món rau cải xào nấm quá quen rồi nhưng chỉ cần thay đổi chút ở thành phần gia vị và cách bày biện món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều phải không?
Nguồn: douguo
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!