Sữa chua vải tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Dinh dưỡng gia đình - 11/24/2024

Sữa chua vải là một sự biến tấu mới mẻ, giúp bạn thưởng thức quả vải theo 1 cách khác.

Sữa chua vải tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Sữa chua vải tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Nguyên liệu

- 500gr vải

- 500ml sữa chua ít đường

- 100gr bột báng

- 10gr hoa đậu biếc khô

Cách làm

Sữa chua vải tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Bước 1

100g bột báng ngâm nước 15 phút, rửa lại nhiều lần.

Sữa chua vải tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Bước 2

Bắc một nồi nước lên bếp, cho 100gr bột báng vào. Thêm chút đường và 5gr hoa đậu biếc khô và vài trái vải để bột báng thấm thêm vị vải. Khi nấu bột báng bạn nên quấy đều tay liên tục để bột báng chín đều, không bị bám vào đáy nồi gây cháy khét.

Sữa chua vải tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Bước 3

Khi bột báng chuyển trong suốt là bột đã chín, vớt bột báng ra ngâm vào 1 bát nước lạnh.

Sữa chua vải tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Bước 4

Vải bóc vỏ, bỏ hạt. Chuẩn bị 1 nồi nước 200ml. Thả vải vào, thêm 100gr đường và 5gr hoa đậu biếc.

Đảo đều tay liên tục, rim đến khi vải thấm đường và có màu xanh đẹp mắt.

Sữa chua vải tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Bước 5

Xếp vải ra đĩa, dùng thìa nhỏ múc bột báng nhồi vào trong quả vải.

500ml sữa chua ít đường trộn đều với phần nước vải đậu biếc vừa rim vải vào trộn đều. Ta thu được phần sữa chua vị vải màu xanh. Lần lượt cho bột báng, sữa chua vải và vải vào bát rồi thưởng thức. Bạn nên để lạnh trước khi ăn sẽ thấy sữa chua vải ngon cực kỳ.

Sữa chua vải tưởng không ngon mà ngon không tưởng

Chúc bạn thành công!

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!