Cà ri thường được làm bằng các loại gia vị khác nhau và được sử dụng làm nước sốt cho các món ăn. Nghiên cứu sử dụng một công thức truyền thống cà ri của Nhật Bản bao gồm 8 loại thảo mộc: đinh hương, rau mùi, thì là, tỏi, gừng, hành tây, ớt đỏ và nghệ.
Kết quả của thử nghiệm đã giúp các nhà nghiên cứu xác định rằng cà ri ngăn chặn những tác động tiêu cực của bữa ăn do chức năng nội mô sau bữa ăn. Điều này có nghĩa là cà ri đã ngăn chặn các mạch máu khỏi bị co thắt và giúp lưu lượng máu bình thường.
Các nhà nghiên cứu cho rằng các đặc tính chống ô xy hóa của các loại gia vị có thể nằm sau lợi ích sức khỏe này. Họ giải thích rằng các loại gia vị này có thể hạn chế đường huyết và stress ô xy hóa nào có thể xảy ra sau bữa ăn.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!