Nguyên liệu
400g củ cải trắng
5 quả ớt nhỏ
2 khúc cần tây
3 lát chanh vàng
5 lát gừng mỏng
30g đường phèn
1 củ tỏi thái lát mỏng
30g giấm trắng
30g giấm đen
5g muối
Cách làm
Bước 1
Cho muối xát vào vỏ của củ cải sau đó chà kỹ rồi rửa sạch lại với nước.
Bước 2
Sau đó thái củ cải thành từng miếng vuông mỏng.
Bước 3
Hòa muối, giấm đen, giấm trắng, 200ml nước với nhau. Khuấy đều cho tan.
Bước 4
Cho củ cài vào hũ thủy tinh, thêm cần tây, đường phén, tỏi, chanh vàng, gừng, ớt thái lát vào.
Bước 5
Sau đó đổ phần hỗn hợp ngâm củ cải đã pha ở trên vào bình.
Bước 6
Lắc đều rồi để bình củ cải vào trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm là có thể dùng được.
Món củ cảingâm làm theo cách này rất nhanh, vị lại ngon phải biết. Sự kết hợp hoàn hảo của các vị chua, cay, mặn ngọt sẽ giúp cho bữa tiệc ngày Tết nhiều thịt cá được giải ngán rất nhiều. Thử ngay nhé!
Nguồn: Duogo
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!