Gà xào bắp cải (Hàn Quốc)
Với những ai là 'team mê đồ ăn Hàn Quốc' thì chắc chắn không thể không biết đến món gà xào bắp cải từng tạo nên một cơn sốt trong lòng giới trẻ từ khoảng năm 2015 - 2016. Những phần gà được lọc xương sẵn và xào đẫm sốt cùng bắp cải, bánh gạo tokbokki cay cay cùng một nhúm phô mai thơm ngậy. Phải công nhận là một chảo gà xào bắp cải không những ngon miệng mà lại còn rất ngon mắt nữa.
Nguồn ảnh: @nhung69, @jjieuni_e, @nofoodphobia.
Giá cho một chảo gà xào bắp cải thường dao động từ 250k - 450k tùy theo số lượng người ăn. Do đó, bạn nên rủ đồng bọn đi đông một chút để được ăn thêm nhiều món khác nữa nhé!
Địa chỉ: Yoogane Chicken Galbi, Ssam Dak, Mr.Dakgalbi...
Giá: 250k - 450k
Thịt bò chiên giòn xào cay tê (Trung Quốc)
Nếu thấy gà xào bắp cải chưa đủ độ cay mà bạn mong muốn thì hãy thử lựa chọn sang món thịt bò chiên giòn xào cay tê này. Thịt bò được thái mỏng rồi tẩm ướp và đem chiên giòn nên ngấm đẫm gia vị hơn. Mặc dù món này khi ăn không phải kiểu cay xè vì cho nhiều ớt nhưng tạo cảm giác tê tê ở đầu lưỡi rất thú vị.
Địa chỉ: Sủi cảo đệ nhất Đông Bắc
Giá: 85k
Lẩu Tomyum (Thái Lan)
Nhắc đến Thái Lan mà không biết món lẩu Tomyum đặc trưng thì thật là thiếu sót. Món lẩu này cũng đã du nhập về Hà Nội từ lâu và luôn là một trong những hương vị lẩu được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là trong thời tiết giá rét của mùa đông.
Nguồn ảnh: @lingchitrannn_, @_giangnam.
Việc ngồi quây quần bên những người bạn thân và xì xụp húp nước lẩu Tomyum cay cay tê tê là một điều rất lý tưởng. Nước lẩu Tomyum mang vị ngọt từ xương hầm, vị chua đặc trưng của me, dứa và vị cay nồng của ớt tươi. Ngoài ra, để nước lẩu thêm sánh và thơm thì người ta còn cho thêm nước cốt dừa, sả và lá chanh vào nên mùi lẩu trở nên thơm ngậy, kích thích hơn hẳn.
Địa chỉ: Thai Pattaya, Food House, Đèn Lồng Quán...
Giá: 250k - 400k
Cháo ếch (Singapore)
Cái trời lành lạnh như này mà có một bát cháo ếch nóng hổi kèm quẩy ăn chung thì quả là một sự lựa chọn lý tưởng. Cháo ếch du nhập từ đảo quốc sư tử Singapore thơm đậm mùi sa tế, thịt ếch dai mềm, vừa thơm vừa ngấm sốt nên ăn rất đã miệng.
Thêm nữa, cái vị sa tế cay cay từ món cháo này còn giúp làm ấm chiếc bụng đói meo của bạn ngay tức thì. Vậy nên, ăn món này thì nhớ phải thưởng thức từ tốn để cảm nhận được hương vị cay cay đặc trưng mà không làm lưỡi bị bỏng rát.
Địa chỉ: Chuỗi hệ thống cháo ếch Singapore ở Thái Hà, Bạch Mai...
Giá: 45k - 75k
Tokbokki xào cay (Hàn Quốc)
Những phần tokbokki được xào chung với chả cá và ngấm đẫm sốt ớt Hàn Quốc nên có vị cay rất đặc trưng. Hương vị của món này tương đối cay nên những ai không giỏi ăn cay sẽ cảm thấy có phần ái ngại.
Dù vậy, giữa cái tiết trời lạnh buốt này của Hà Nội thì việc ủ ấm bụng bằng một vài miếng bánh gạo tokbokki cay tê này cũng là một điều rất hợp lý. Mà đặc biệt hơn là giá cũng không hề đắt, thậm chí có nơi cũng chỉ bán 15k cho một cốc thôi nhé!
Địa chỉ: Ngõ 130 Xuân Thủy, các tiệm ăn Hàn Quốc...
Giá: 15k
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!