Trong ngày Tết, phần lớn các món ăn là đồ nguội như thịt đông, dưa hành, nem cuốn... do đó bệnh nhân phải hết sức chú ý đến vấn đề vệ sinh thực phẩm để tránh nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Một số đối tượng đặc biệt nên tránh những loại thực phẩm này.
ThS. Đinh Văn Tài - Chuyên khoa Nội - Bộ Y tế, cho biết: 'Theo lời khuyên chung, những người bị viêm loét dạ dày, rối loạn tiêu hóa khi mang thai thì không nên ăn món dưa hành, cũng như các loại dưa muối khác. Dưa hành chứa nhiều chất chua, khiến dạ dày tiết dịch vị nhiều hơn và có thể khiến bệnh tiến triển nặng hơn. Ngoài ra, những người có bệnh tim, tăng huyết áp, bệnh thận, bệnh gan cũng không nên ăn dưa muối chua vì chúng chứa nhiều muối, men tiêu hoá có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
Cần tuân thủ theo đúng chỉ định của Bác sĩ về liệu trình điều trị, chế độ ăn uống sinh hoạt. Chế độ ăn cũng cần đảm bảo vệ sinh, dễ tiêu hóa và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp nâng cao thể trạng phòng chống bệnh tật'.
>> Xem thêm: Hỏi đáp về bệnh viêm dạ dày
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!