1. Canh rau đay nấu tép
Rau đay nhặt phần ngọn và lá, rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ.
Tép rửa sạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước rồi đặt lên bếp. Thêm vào nồi canh ít muối trắng hoặc bột canh. Để lửa vừa và chú ý khi nồi canh sôi để tránh nước bị trào. Khi nước canh sôi, nhẹ nhàng gạt gạch sang một bên rồi cho rau vào, đảo nhẹ tay. Nước sôi lại thêm 2 phút là canh được. Nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
2. Cá khô chiên xốt cà chua
Cá khô rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo. Cho vào chảo ít dầu ăn rồi đặt lên bếp cho nóng, thả cá vào chiên sơ qua rồi gắp ra đĩa.
Vẫn dùng chiếc chảo đó, cho cà chua bổ miếng cau, hành thái lát vào phi thơm, đảo đều cho cà chua nhừ, sau đó cho vào chảo 1 bát ăn cơm nước lọc, đợi nước sôi lên thì cho cá vào chảo. Thêm vào nước xốt cà gia vị cho vừa ăn rồi để nước xốt cà chua sôi cho cá ngấm. Khi thấy nước xốt gần cạn thì nêm lại gia vị rồi tắt bếp.
3. Đậu phụ chiên
Đậu non mua về cắt miếng vuông. Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn đợi dầu nóng thì cho đậu vào chiên vàng đều hai mặt là được.
4. Măng chua xào hành
Măng chua mua về luộc qua nước sôi rồi rửa lại cho sạch, để ráo.
Phi thơm hành cùng chút dầu ăn cho măng vào đảo đều. Để sôi trên bếp 5 phút, đảo lại lần nữa, nêm nếm gia vị, cho hành, rau răm, thì là vào rồi tắt bếp.
Tráng miệng: Quả na
Thực đơn sau khi hoàn thiện:
Tổng giá thành của thực đơn:
- Cá khô: 25 nghìn đồng
- Đậu phụ: 10 nghìn đồng
- Tép: 12 nghìn đồng
- Rau đay: 5 nghìn đồng
- Măng: 8 nghìn đồng
- Cà pháo: 5 nghìn đồng
- Cà chua, hành: 5 nghìn đồng
- Na: 15 nghìn đồng
Tổng: 85 nghìn đồng
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!