Pha chất cồn với nước có ga
Sự thật là nước có ga và các loại nước ngọt sẽ đẩy nhanh tác dụng của rượu lên cơ thể, làm người uống say nhanh hơn. Ngoài ra, phản ứng này còn sinh ra nhiều CO2 gây hại cho một loạt các cơ quan như: Thận, gan, dạ dày…Tác dụng của cồn nhanh gây tê liệt thần kinh và tăng huyết áp.
Sầu riêng
Loại quả này cùng với các chất có cồn đều có tính nhiệt mạnh, kết hợp chúng với nhau dễ gây tắc mạch máu. Thường xuyên dùng sầu riêng làm mồi nhậu có thể dẫn đến đột quỵ.
Sầu riêng kết hợp với chất cồn có thể gây tắc mạch máu
Thực phẩm có chứa phèn
Nguy hại khi dùng thực phẩm có phèn làm đồ nhậu là chất này sẽ làm rượu trong cơ thể lâu đào thải hơn, làm chậm quá trình tiêu hóa. Thêm nữa, phèn sẽ làm quá trình lưu thông máu bị chậm lại và gây hại cho sức khỏe.
Sushi
Loại gỏi chứa nhiều đồ tươi sống của Nhật Bản. Khi kết hợp món này với rượu vang đỏ có thể làm sẽ làm dậy mùi tanh của rong biển và cá ngừ, gây ra hiện tượng nôn ói.
Chất cồn sẽ làm cho sushi khó nuốt hơn
Đồ rán, hun khói, nhiều dầu mỡ
Khi nhắm rượu với các loại thức ăn này có thể làm hại đến gan, tạo ra nguy cơ ung thư. Nguyên do là chúng có chứa các sắc tố và chất Nitrosamine.
Cà rốt
Chất Carotene có trong loại củ này khi kết hợp với các loại đồ uống chứa cồn sẽ tạo ra chất độc làm hại đến gan, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì vậy, bất kể là cà rốt tươi hay khô cũng không nên kết hợp với rượu bia.
Chất carotene kết hợp với cồn sẽ gây hại cho gan
>> Xem thêm:
Lợi ích thần kỳ của nấm hương
Sai lầm 'chết người' khi ăn khoai lang sai cách
TP
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!