Mỗi quả bơ chứa lượng kali nhiều hơn 60% so với trái chuối. Bơ cung cấp chất béo không bão hòa đơn nên tốt hơn cho tim mạch. Thêm vài lát bơ tươi ngon vào lát bánh mì hoặc chất béo của bạn để làm chậm quá trình tiêu hóa của bánh mì, giảm tác động của nó đến lượng đường trong máu.
Bông atiso giàu chất silymarin, một chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa ung thư da. Loại thực phẩm này có thể nấu canh hầm xương giúp thanh nhiệt cho cơ thể.
Đậu đỏ giàu đạm, xơ, vitamin B6, sắt, kali. Chất isoflavones trong đậu đỏ giúp cơ thể chống nguy cơ bệnh tim.
Củ cải đường hay củ dền là thực phẩm bổ máu. Loại thực phẩm này giúp sản xuất a-xít nitric, làm tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể.
Bắp chứa một hợp chất gọi là a-xít ferulic, có thể ức chế các chất gây ung thư. Những hạt bắp vàng giàu lutein, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, vốn là nguyên nhân phổ biến của bệnh mù lòa ở người lớn tuổi.
Tỏi là gia vị có tác dụng chữa bệnh, làm giảm chứng xơ cứng động mạnh vành. Tỏi cũng chứa các hợp chất đóng vai trò như kháng khuẩn mạnh tự nhiên, kháng virus và các thuốc chống nấm.
Ớt chuông giàu vitamin C và beta-carotene giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Loại thực phẩm này chứa nhiều flavonoid có tác dụng ngăn chặn ung thư hiệu quả.
Ăn cà chua bổ sung lycopene, giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ bệnh tim và ung thư.
Ăn đậu Hà Lan thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Chất lutein trong hạt đậu còn làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.
Chuối là quà tặng tốt lành cho sức khỏe vì cung cấp kali, chất xơ, vitamin B6 và ít béo. Ăn chuối sản sinh chất serotonin mellowing giúp cơ thể lạc quan, yêu đời hơn.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!