Theo Nhóm hoạt động môi trường Mỹ, thực tế có đến gần 2/3 rau quả nhiễm thuốc trừ sâu.
Thuốc trừ sâu giúp loại bỏ sâu bướm cho mùa màng nhưng sử dụng quá mức có thể dẫn đến một loạt các tác dụng phụ đáng sợ tiềm ẩn như ảnh hưởng xấu đến mắt và da, trong khi một số khác lại tác động đến hoóc-môn và hệ thần kinh.
Nhưng ai có điều kiện lúc nào cũng mua thực phẩm hữu cơ? Để giúp mọi người, mỗi năm, EWG đều liệt kê những thực phẩm có thuốc trừ sâu nhiều nhất và ít nhất.
Danh sách 12 thực phẩm có nhiều thuốc trừ sâu nhất năm nay gồm có táo, đào và xuân đào. 99% táo, 98% quả đào và 97% quả xuân đào đã qua kiểm tra cho thấy còn ít nhất một loại thuốc trừ sâu.
Thuốc trừ sâu giúp loại bỏ sâu bướm cho mùa màng nhưng sử dụng quá mức có thể dẫn đến một loạt các tác dụng phụ đáng sợ tiềm ẩn (Ảnh minh họa: Internet)
Trong khi đó, EGW chỉ phát hiện được 1% thuốc trừ sâu còn lại trên quả bơ, 12% ở xoài và 18% ở kiwi. Mặc dù chế độ ăn quay vòng với nhiều rau quả là quan trọng nhưng bạn nên chọn sản phẩm hữu cơ cho các loại thực phẩm trong danh sách còn nhiều thuốc trừ sâu nhất.
Danh sách 12 thực phẩm còn nhiều thuốc trừ sâu nhất:
1. Táo
2. Quả đào
3. Quả xuân đào
4. Dâu
5. Nho
6. Cần tây
7. Cải bó xôi
8. Ớt chuông ngọt
9. Dưa chuột
10. Cà chua bi
11. Đậu Hà Lan
12. Khoai tây
Danh sách các loại rau quả còn ít thuốc trừ sâu nhất:
1. Quả bơ
2. Ngô ngọt
3. Dứa
4. Bắp cải
5. Đậu thơm đông lạnh
6. Hành tây
7. Măng tây
8. Xoài
9. Đu đủ
10. Kiwi
11. Cà tím
12. Bưởi chùm
13. Dưa vàng
14. Súp lơ
15. Khoai lang
Nguyễn Linh (realsimple)
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!