Chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp bạn giảm bớt nguy cơ mắc các chứng bệnh ung thư quái ác và duy trì sức khỏe lâu bền.
1. Bữa sáng bạn hay ăn gì?
A. Bánh mỳ và một cốc nước ép trái cây
B. Cháo
C. Trứng chiên, xúc xích
2. Món thịt các loại xuất hiện với tần suất thế nào trong bữa ăn của bạn?
A. Thỉnh thoảng
B. Vừa phải, xen lẫn các loại rau và ngũ cốc
C. Hàng ngày
3. Trong 1 tuần, các loại rau xanh, trái cây và ngũ cốc được sử dụng để chế biến món ăn chính và phụ của bạn gồm?
Ảnh minh họa: Internet
A. 10 - 20 loại
B. Hơn 20 loại
C. Không đến 10 loại
4. Bao lâu bạn mới ăn ngoài tiệm hoặc mua đồ ăn nhanh?
A. Vài lần một tuần
B. Thỉnh thoảng
C. Dường như ngày nào cũng ăn
5. Bạn có thường xuyên ăn trái cây?
A. Vừa phải
B. Thường xuyên
C. Rất ít
Đáp án B là tốt, đáp án C là không tốt, đáp án A ở mức độ trung bình.
Nếu những câu trả lời của bạn phần lớn là C, chứng tỏ sức khỏe của bạn đang trong tình trạng báo động bởi nguy cơ mắc ung thư. Bạn chưa có chế độ dinh dưỡng khoa học, cần phải điều chỉnh sớm để đảm bảo sức khỏe.
Nhằm hạn chế nguy cơ mắc các bệnh ung thư khi về già, bạn nên chọn rau xanh, ngũ cốc, trái cây làm món chủ đạo cho bữa ăn hàng ngày của mình. Bởi những loại thực phẩm này có nhiệt lượng thấp, giàu chất xơ, nước, vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp cơ thể được khỏe mạnh toàn diện, tăng cường sức đề kháng và khả năng chống lại bệnh tật.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!