Trong thai kỳ, hoóc-môn trong cơ thể thai phụ bị thay đổi có thể phát sinh tình trạng sắc tố bị lắng đọng, vì thế trên mặt các bầu bí thường xuất hiện các nốt tàn nhang. Nếu bạn chỉ đơn thuần là dựa vào các mỹ phẩm giúp bạn cải thiện điều đó thì không hẳn đã là cách tốt nhất, vì có khi sử dụng mỹ phẩm còn gây bất lợi cho thai nhi. Thay vào đó, hãy ăn những loại trái cây sau:
Nho
Nho là loại hoa quả rất giàu sắt, phốt pho, canxi, axit hữu cơ, lecithin, carotene và vitamin B1, vitamin C... Đối với bà bầu có tình trạng như thiếu máu, huyết áp thấp, tuần hoàn kém, bị lạnh chân tay vào mùa đông ăn nho sẽ giúp cải thiện tốt điều này. Đặc biệt là nếu thai phụ có hiện tượng ra huyết nho còn có tác dụng an thai, giúp thai nhi phát dục.
Ăn nho tốt nhất không nên bỏ vỏ và hạt để tăng thêm giá trị dinh dưỡng. Do một số vấn đề về vệ sinh bạn có thể ngâm nho vào nước muối, sau đó rửa lại với kem đánh răng và sau cùng là rửa lại bằng nước đun sôi để nguội. Hạt nho chứa nhiều chất chống oxy hóa, rất có lợi cho làn da của bạn.
Nho là trái cây rất tốt cho bà bầu (ảnh: Internet)
Táo
Táo chứa nhiều vitamin A, B, C... sắt, phốt pho, pectin, chất béo, khoáng chất, axit malic, tanin và chất xơ... Rất nhiều thai phụ sợ béo, nhưng không biết rằng ăn nhiều táo giúp ngăn chặn hiện tượng béo phì và lại rất tốt cho thai nhi phát dục. Táo còn giúp nhuận tràng, đặc biệt, nếu ăn cả vỏ sẽ giúp giải quyết chứng táo bón thai kỳ hay đi ngoài.
Táo rất tốt cho phụ nữ có thai
Anh đào
Anh đào hàm chứa lượng sắt phong phú nhất trong các loại hoa quả, nhiều gấp 20 lần so với táo, cam và lê. Không chỉ vậy, lượng carotene cũng nhiều gấp 4-5 lần so với nho, táo, cam, chưa kể các vitamin và khoáng chất khác. Nếu các thai phụ bị cảm giác chán ăn, ăn quả anh đào sẽ là lựa chọn lý tưởng.
Anh đào là trái cây được khuyên dùng cho bà bầu
>>Xem thêm:
Hỏi - đáp về mang thai
Tư vấn trực tiếp: Phòng chống ung thư vú
Nguy cơ ung thư vú từ thức ăn đường phố
Để cuộc 'yêu' hoàn hảo sau phẫu thuật ung thư vú
Ảnh minh họa: Internet
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!