Cháo luôn luôn là một món ăn rất được các trẻ yêu thích do dễ ăn, thơm mùi gạo và dễ tiêu hóa. Tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng biết cách nấu cháo cũng như dành về các loại cháo dành cho trẻ 1 tuổi. Vậytrẻ 1 tuổi nên ăn những loại cháo nào? Thông qua bài viết này Lily & WeCare sẽ giới thiệu cho các mẹ cách nấu 3 loại cháo ngon và bổ dưỡng.
Cháo lươn khoai môn
Theo các chuyên gia về sinh dưỡng trẻ em thì trong thịt lươn có hàm lượng giá trị dinh dưỡng và chất đạm rất cao, thậm chí cao hơn hẳn các loại thủy hải sản khác như tôm, cua... Cháo lươn là món ăn vừa mát, vừa bổ, vừa rất thích hợp với các bé một tuổi đang trong thời kì phát triển về cả tầm vóc và trí tuệ.
Nguyên liệu để nấu cháo mẹ cần chuẩn bị
– Khoảng 200g thịt lươn
– 100g gạo đã vo kĩ.
– 100g khoai môn đã thái nhỏ hạt lựu.
– 1 thìa cà phê hành tím băm nhỏ.
– Một số loại rau gia vị mà bé thích ăn cùng với tiêu.
Cách nấu
Gạo đã được vo sạch đem nấu cùng với khoảng hơn 1 lít nước, sau đó cho khoai môn vào cùng và nấu đến nhừ
Lươn luộc kĩ và lọc bỏ xương lấy thịt, đem ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm.
Phi thơm hành tím và cho thịt lươn vào xào cho tới khi thịt lươn săn lại, tỏa mùi thơm
Tiếp đến ta cho lươn vào nồi cháo và đảo đề cho lươn hòa vào trong cháo, thêm một chút nước mắm cho vừa để bé dễ ăn hơn. Vậy là đã hoàn thành một món cháo ngon cho bé một tuổi nhà bạn.
Cháo cá lóc đậu xanh nấu với nấm rơm
Thịt cá chứa nhiều axit béo và omega-3, nấu cùng với đậu xanh và nấm rơm giàu chất xơ và tinh bột sẽ giúp cho trẻ 1 tuổi hấp thụ nhanh chất dinh dưỡng và kích thích vị giác.
Nguyên liệu
– Gồm 1 bát cháo trắng đã nấu
– 1/2 chén nhỏ đậu xanh còn vỏ đã được hấp nhừ
– 10 mũ nấm rơm
– 2 miếng cá lóc đã bỏ xương.
– Toi đập nhỏ và rau gia vị
Cách nấu
Nấm rơm ngâm với muối rửa sạch và thái nhỏ. Phi thơm tỏi đã đập dập, cho nấm vào xào chung và nêm nếm vừa vặn.
Cho đậu xanh, cháo vào hầm nhừ.
Cá lóc thái miếng mỏng, ướp chung với hạt nêm tiêu. Phi chín cá với tỏi.
Múc cháo đã nấu sẵn ra bát, cho cá đã xào chín lên mặt bát cháo cùng với đó là hành phi, tiêu, và trang trí bằng một chút rau gia vị.
Nên chọn sữa bột như thế nào để giúp trẻ hết biếng ăn?
Bất ngờ trước lợi ích của nước mía cho trẻ ăn dặm
Top 3 Bác sĩ dinh dưỡng có chuyên môn tốt ở Hà Nội
Bí quyết ăn uống giúp bé phòng ngừa giun sán hiệu quả
Những lý do khiến cho trẻ mãi mà chẳng thể cao lên được
Cháo thịt bò nấu với súp lơ xanh
Thịt bò là loại thịt rất giàu sắt, protein nên cho bé ăn thịt bò là một trong những cách bổ sung dinh dưỡng vô cùng tốt và hiệu quả. Súp lơ giàu vitamin, và chất xơ, giúp bé tiêu hóa tốt cũng như tăng sức đề kháng.
Nguyên liệu
- Gạo tẻ đã vo kĩ 100g
- Gạo nếp đã vo kĩ 50g
- Thịt bò 150g, các mẹ chú ý khi nấu cháo cho trẻ 1 tuổi nên chọn thịt nạc thăn, để trẻ dễ ăn và dễ tiêu hóa
- Súp lơ 100g
- Phô mai 1 miếng nhỏ
- Dầu thực vật.
Cách nấu
Gạo đã vo sạch để riêng.
Thịt bò, rửa sạch và thái miếng nhỏ hạt lựu, ướp cùng với một chút hạt nêm và dầu ăn trong thời gian 15 phút
Súp lơ nên sơ chế sạch sẽ, để cho ráo nước và thái miếng nhỏ
Cho gạo nếp vào 800ml nước và nấu cho cháo nhừ, sệt.
Cho súp lơ đã được thái nhỏ xay nhuyễn cùng với phô mai.
Cho thịt bò vào máy xay xay cho đến nhuyễn.
Cho thịt bò đã xay vào nồi cháo, quấy đều tay trong khoảng 7 phút rồi cho hỗn hợp súp lơ phô mai vào nồi, nấu đến khi sủi.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!