Snack khoai tây là một món ăn vặt trẻ em nào cũng thích và thậm chí, nhiều người lớn cũng chẳng thể chối từ món ăn hấp dẫn này. Chắc có lẽ chúng ta chẳng thể nào quên được âm thanh rôm rốp mỗi khi cắn vào lát snack khoai tây đậm đà hương vị. Tuy nhiên, những chiếc hộp, gói snack khoai tây được làm sẵn ở siêu thị, các cửa hàng lại khá nhiều dầu mỡ và chắc chắn còn có cả chất bảo quản chẳng tốt cho sức khỏe xíu nào.
(Ảnh: thekitchn)
Vậy tại sao bạn không tự thực hiện snack khoai tây ngay tại nhà? Món ăn vặt này không mất quá nhiều thời gian để thực hiện, lại kiểm soát được lượng dầu mỡ, rất thích hợp để bạn làm ngay trong những ngày cuối tuần cho cả gia đình đấy. Hãy xem cách thực hiện ngay dưới đây nhé. Bạn cần chuẩn bị:
- 1 hoặc vài củ khoai tây tùy theo lượng người dùng. Bạn cũng có thể thay thế khoai tây thành khoai lang nếu thích.
- Muối
- Dầu ô liu
- Nước lạnh
Cách thực hiện:
- Khoai tây rửa thật sạch, sau đó bỏ vỏ hoặc để nguyên vỏ tùy ý. Tiếp theo, bạn cắt khoai tây làm đôi rồi dùng dụng cụ bào thật mỏng khoai tây thành từng lát. Bạn phải cố gắng bào thật mỏng vì đây chính là chìa khóa để có những lát khoai tây giòn rụm.
(Ảnh: thekitchn)
- Sau khi bào, bạn ngâm khoai tây trong nước lạnh trong vài phút rồi xả khoai tây nhiều lần cho đến khi nước trong hoàn toàn rồi vớt ra để ráo. Ngâm khoai tây trong nước lạnh là một cách để loại bỏ bớt tinh bột, giúp rút ngắn thời gian chế biến khoai tây trong lò vi sóng.
(Ảnh: thekitchn)
- Dùng vải sạch thấm hết nước trên khoai tây.
(Ảnh: thekitchn)
- Lót khăn giấy lên đĩa rồi xếp các lát khoai tây lên, cố gắng không xếp chồng chúng lên nhau, cũng đừng để chúng dính vào nhau.
(Ảnh: thekitchn)
- Tiếp theo bạn xịt dầu ô liu lên trên, thêm muối và nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt vào.
- Cho đĩa vào lò vi sóng, chỉnh công suất cao nhất, quay trong khoảng 3 phút. Sau đó lật mặt lát khoai tây lại, chọn công suất trung bình rồi quay thêm 3 phút nữa. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể lấy những lát khoai tây đã giòn và có màu vàng nâu đẹp mắt. Những lát còn lại, bạn quay thêm khoảng 1 phút nữa với công suất máy trung bình. Khi toàn bộ khoai tây đã giòn và chuyển màu là bạn đã xong rồi đấy. Lượng khoai tây còn lại, bạn cũng làm những bước tương tự.
(Ảnh: thekitchn)
(Ảnh: thekitchn)
(Ảnh: thekitchn)
- Khoai tây sau khi chế biến có thể bảo quản vài ngày trong hộp kín.
(Ảnh: thekitchn)
Giờ thì bạn thử cắn một lát khoai tây mà xem, cực giòn mà hương vị cũng chẳng khác snack khoai tây ở ngoài bán là bao. Cách thực hiện quá đơn giản phải không nào? Ngay cuối tuần này hãy làm ngay những lát khoai tây giòn giòn cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
(Nguồn: thekitchnn)
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!