Nguyên liệu:
200gr giò sống
3 quả trứng
20gr mộc nhĩ
50gr cà rốt
100gr tai heo
4 quả trứng muối
1 chút bột ngô
Gia vị
Lá chuối hoặc giấy bạc
Cách làm:
Bước 1
Trứng muối lấy lòng đỏ, rửa sạch với chút rượu trắng sau đó đem nướng chín hoặc hấp chín.
Bước 2
Mộc nhĩ ngâm cho nở, sau đó rửa sạch rồi thái sợi. Cà rốt thái sợi nhỏ.
Bước 3
Tai heo mua về rửa sạch với muối và chanh. Sau đó luộc chín rồi thái lát mỏng.
Bước 4
Trong một tô sạch, cho cà rốt, mộc nhĩ, giò sống, tai heo thêm chút gia vị hạt nêm vào trộn đều.
Bước 5
Đánh tan trứng với bột ngô và một chút gia vị. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn láng mặt chảo. Đổ trứng vào tráng trứng chín. Lưu ý là nên chọn chảo có đường kính lớn để được lớp trứng mỏng. Tráng vàng đều hai mặt.
Bước 6
Nếu có lá chuối thì trải 1 lớp lá chuối lên mặt phẳng, nếu không dùng giấy bạc cũng được. Sau đó trải phần trứng tráng lên trên. Tiếp theo dàn đều phần giò thập cẩm lên mặt trứng, rồi xếp trứng muối đã chín lên. Nhẹ nhàng cuộn lại sao cho phần giò tròn trịa.
Bước 7
Sau đó lăn qua lăn lại để khúc giò được tròn rồi quấn dây cố định phần lá chuối.
Bước 8
Đặt 1 nồi hấp lên bêp, đun sôi nước cho giò vào hấp chín. Thời gian hấp khoảng 45 - 60 phút.
Giò hoa hấp chín, lấy ra thái miếng mỏng, ăn nóng kèm tương ớt rất ngon. Mâm cỗ ngày Tết của gia đình bạn sẽ thêm màu sắc khi có một đĩa giò hoa ngũ sắc này đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!