Nguyên liệu
300g bột mì
3g men khô
1 quả trứng
Sữa tươi có đường
2g muối
Dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Cho bột mì, trứng, men nở, muối vào tô trộn đều.
Bước 2
Cho sữa tươi vào trộn cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3
Phin viên bột lại để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1 giờ là bột nở gấp đôi.
Bước 4
Nhào lại cho xẹp bớt bọt khí sau đó chi bột thành từng phần nhỏ.
Bước 5
Cán cho miếng bột mỏng bớt sau đó dùng đũa ấn nhẹ 1 đường ở giữa miếng bột rồi đặt miếng bột thứ 2 xếp chồng lên và cũng dùng đũa để ấn xuống cho 2 miếng bột dính nhau.
Bước 6
Cho dầu vào chảo sâu lòng hoặc nổi nhỏ thả từng chiếc bánh đùi gà vào chiên cho tới khi bánh nở và nổi trên mặt dầu.
Gắp bánh ra đĩa đợi nguội là có thể thưởng thức được rồi. Món bánh thơm ngon này cực hợp để làm món ăn vặtkhi mùa đông về đấy.
Nguồn: Blog,sina
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!