Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường) hiện nay đang là nhóm bệnh lý nội khoa, do rối loạn chuyển hóa insulin trong cơ thể, dẫn đến lượng đường trong máu cao.
Dự tính đến năm 2030, cả thế giới sẽ có hơn 500 triệu người mắc đái tháo đường và chiếm đến 80% gánh nặng y tế ở các nước thu nhập trung bình – thấp. Bệnh đái tháo đường, đặc biệt là đái tháo đường tuyp 2, là nguyên nhân nhiều nhất gây mù lòa, chạy thận nhân tạo ở bệnh nhân trên toàn thế giới.
Song song đó, các biến cố như tim mạch, đột quỵ do đái tháo đường cũng là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong, chúng ta đều biết rằng sức khỏe của con người là phụ thuộc vào chế độ ăn uống, dinh dưỡng hàng ngày.
PGS TS Nguyễn Thị Lâm Nguyên Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia
Để giúp người bệnh tiểu đường ngày càng cải thiện sức khỏe, ngày hôm nay chúng tôi mời đến PGS TS Nguyễn Thị Lâm - Nguyên Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia tư vấn dinh dưỡng cho người mắc bệnh tiểu đường.
Bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học, hiện nay, trên thế giới cũng xuất hiện nhiều thiết bị phụ trợ cho các bệnh nhân tiểu đường, giúp họ thực hiện tốt hơn các chế độ một cách khoa học, ví dụ như nồi cơm điện tách đường… Để biết rõ hơn về sản phẩm mới nhiều tính năng này, chúng tôi có mời đến trường quay ông Nguyễn Mạnh Truyền, Giám đốc hàng gia dụng Tập đoàn Nagakawa.
Chương trình được tường thuật trực tiếp tại trangsongkhoe.vnvà livestream tạiFacebook Sống khỏevào lúc 10h ngày 27/8/2019.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!