Vì sao nên ăn dứa thường xuyên?

Điều cần biết - 05/03/2024

Dứa không chỉ là một loại trái cây rất thơm, ngon, ngọt, có tác dụng giải khát mà còn có khả năng chữa trị được một số loại bệnh.

Dưới đây là một số lợi ích bất ngờ từ quả dứa:

Dứa tốt cho thị lực

Dứa có chứa beta-carotene và vitamin A là tốt cho thị lực. Uống nước ép dứa ngăn chặn thoái hóa điểm vàng và làm giảm nguy cơ mất thị lực ở tuổi già, theo khuyến cáo của nhiều nghiên cứu. Chất chống oxy hóa giúp giải quyết các vấn đề về mắt liên quan và duy trì đôi mắt khỏe mạnh.

Chống viêm khớp và đau khớp

Uống một ly nước ép dứa rất có thể giúp làm giảm bớt các dấu hiệu và triệu chứng của viêm khớp do của nó chống viêm trong tự nhiên. Nước dứa ép làm giảm đau cho người già, người bị viêm khớp lần đầu. Nước ép dứa cũng giúp giảm đau cơ bắp. Thêm nữa enzyme bromelain trong dứa giúp giảm viêm và sưng.

Vì sao nên ăn dứa thường xuyên?

Dứa có chứa beta-carotene và vitamin A là tốt cho thị lực(Ảnh minh họa: Internet)

Giúp xương chắc khỏe

Dứa có nhiều mangan là chất tốt trong việc duy trì xương khỏe mạnh. Một cốc nước ép dứa chứa khoảng 73% lượng mangan cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Dứa giúp phát triển xương ở giai đoạn trẻ và tăng cường cho xương khỏe mạnh ở giai đoạn khác. 

Bên cạnh lợi ích giúp xương khỏe mạnh, mangan cũng rất hữu ích trong việc chữa lành vết thương, điều chỉnh lượng đường trong máu, làm tăng khả năng miễn dịch và giữ cho làn da khỏe mạnh .

Giúp răng và nướu khỏe mạnh

Nước dứa ép chứa lượng lớn vitamin C có lợi cho răng chắc khỏe . Ăn dứa tăng cường lợi do đó giữ cho răng của chúng ta khỏe mạnh và mạnh mẽ. Nó ngăn ngừa hình thành mảng bám răng bằng cách hạn chế các hoạt động của vi khuẩn, làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm nướu.

Dứa tốt cho sức khỏe tim mạch

Nước dứa ép cải thiện lưu thông máu, tốt cho sức khỏe tim mạch và đảm bảo lưu lượng máu trong hệ thống tuần hoàn. Thêm nữa, bromelain trong dứa làm loãng máu giúp giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ và bệnh tim mạch khác. Chất chống oxy hóa trong vitamin C cũng giảm nguy cơ bệnh tim bằng cách chống các gốc tự do. Vitamin C ngăn ngừa xơ vữa động mạch và hoạt động như là chống đông máu.

Tăng cường năng lượng

Vì sao nên ăn dứa thường xuyên?

Nước dứa ép chứa lượng lớn vitamin C có lợi cho răng chắc khỏe (Ảnh minh họa: Internet)

Vitamin B6, chất giúp ổn định lượng đường trong máu, và thiamine, thành viên trong nhóm vitamin B, đều có trong nước ép dứa, và thiamine giúp chuyển hóa cacbon hydrat thành năng lượng, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Tốt cho thận

Kali giúp cải thiện chức năng thận cũng có chứa trong nước ép dứa.

Điều chỉnh đường huyết

Nước ép dứa hữu dụng trong các vấn đề liên quan tới đường huyết, nó đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa lượng đường trong máu thành năng lượng.

Hỗ trợ rối loạn kinh nguyệt

Bromelain, được cho là có tác dụng với đau bụng kinh, là một trong những thành phần có trong nước dứa. Uống nước dứa sẽ giúp bạn giảm bớt khó chịu và đau đớn.

Giảm viêm họng

Bromelain cũng hữu ích trong việc giảm đau họng. Nếu bạn bị viêm họng, uống nước ép dứa là một ý kiến hay. Nó cũng được sử dụng nếu bị cảm lạnh cũng như bệnh hen suyễn.

Nước ép dứa giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Lượng enzym bromelain trong dứa có lợi cho quá trình tiêu hóa và đảm bảo trung hòa được lượng axít. Bromelain phá vỡ liên kết protein và thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Đồng thời điều tiết tuyến tụy để hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa. Bên cạnh việc hỗ trợ tiêu hóa tự nhiên, bromelain cũng giúp chữa lành vết thương, giảm đau khi bị bệnh viêm khớp.

>>> Xem thêm: Những nguy hại không ngờ tới của sốt mayonnaise

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!