Vú sữa là loại quả độc quyền chỉ có ở Việt Nam, do vậy người Việt có thể tự hào xem đây là đặc sản duy nhất nước mình có. Ngoài sở hữu hương vị thơm ngon lạ miệng, vú sữa còn có những tác dụng bất ngờ mà ít người biết đến.
Theo thông tin chính thức từ lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp – Phát triển nông thôn), Việt Nam hiện là nước duy nhất trên thế giới có vú sữa làm hàng hoá xuất khẩu.
Nhưng điều đáng chú ý nhất là ngoài hương vị thơm ngon lạ miệng làm say lòng người thì vú sữa còn có những tác dụng siêu bất ngờ mà không phải ai cũng biết.
Vú sữa là loại quả có thể giúp giảm cân. Ít ai ngờ được loại trái cây ngọt ngào, “lắm thịt” này lại giúp giảm cân rất hiệu quả.
Vú sữa là loại quả độc quyền chỉ có ở Việt Nam.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong vú sữa chứa rất nhiều vitamin A, C, vitamin nhóm B, ... nhưng lượng calo lại thấp. Ngoài ra, vú sữa rất giàu sắt và chất xơ, những chất có tác dụng giảm cân hiệu quả.
Do đó, nếu như cực kỳ thèm ngọt mà lại đang trong chế độ ăn giảm cân thì đừng chần chừ gì nữa, hãy lựa chọn ngay loại quả độc quyền vú sữa này nhé.
Ngoài tác dụng nói trên, vú sữa còn được coi là “bửu bối của phái nữ”. Theo đó, đối với các bạn nữ hay bị chứng đau bụng kinh thì vú sữa hoàn toàn có thể giúp bạn loại bỏ những cơn đau khó chịu này.
Theo trang Live Strong, lượng canxi có trong vú sữa khá dồi dào, có thể đáp ứng 10% nhu cầu canxi trung bình mỗi ngày cho một người. Vì thế, loại quả này không chỉ giúp xương và răng chắc khỏe mà còn làm giảm triệu chứng chuột rút, đau bụng, đầy hơi của hội chứng tiền kinh nguyệt.
Bên cạnh đó, trái vú sữa thay cho bữa chính sẽ giúp bạn “dằn bụng”, cung cấp thêm năng lượng, hỗ trợ bạn vượt qua cơn đau dễ dàng hơn.
Không chỉ vậy, trái vú sữa còn có thể “chăm sóc” cho bà bầu. Với nguồn khoáng chất cực dồi dào như canxi, sắt, magiê, ... mẹ bầu ăn vú sữa sẽ hỗ trợ cho thai nhi phát triển mạnh mẽ.
Đây là loại trái cây có tác dụng giảm cân hiệu quả.
"Dòng sữa" mát lành mang tên vú sữa cho mẹ bầu
Người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm nên ăn những loại rau quả nào?
Mẹ bầu thừa canxi có nguy hiểm không?
Bí quyết lựa chọn phô mai chuẩn theo từng tháng tuổi
Chế độ dinh dưỡng khoa học cho bà mẹ sau sinh
Với các bà bầu thèm ngọt, thèm ăn quá độ, ăn vú sữa cho “đỡ thèm” cũng là một cách giúp giảm các nguy cơ bị tiểu đường thai kì.
Ngoài ra, vú sữa còn giúp bạn ngăn ngừa và tiêu diệt các chất độc hại trong cơ thể nhờ nó chứa nhiều chất chống oxy hóa khác như quercetin, epicatechin, axit gallic...
Giờ thì bạn còn chần chừ gì nữa, hãy lựa chọn ngay loại trái cây độc quyền Việt Nam ngon miệng này cho mình để thưởng thức và để chăm sóc sức khỏe cho mình cũng như người thân nhé.
Theo Doisongphapluat
>>>Xem thêm:Bà đẻ ăn vú sữa sau khi sinh có tốt hay không?
>>>Xem thêm:"Dòng sữa" mát lành mang tên vú sữa cho mẹ bầu
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!