Xem list này để thấy người Hàn tận dụng tài tình các bộ phận từ lợn để tạo nên nhiều đặc sản

Dinh dưỡng gia đình - 11/24/2024

Nếu yêu thích ẩm thực Hàn, chắc chắn những món từ lợn này sẽ chiều lòng bạn hoàn hảo đấy.

Nếu liệt kê những món từ lợn ở Hàn Quốc, bạn sẽ khâm phục tài sáng tạo của người dân nơi đây. Bởi họ đã biết tận dụng nhiều bộ phận tưởng chừng sẽ bỏ đi để chế biến thành những món ăn đặc sắc. Nào là lòng lợn, ruột, da, chân giò... tất cả đều gây ấn tượng với thực khách bằng những mùi vị độc đáo, khác lạ. Hãy cùng khám phá những món từ lợn ở Hàn Quốc này ngay nhé!

Makchang - Lòng nướng

Trong những bữa tiệc BBQ đúng chuẩn Hàn chắc chắn sẽ luôn có mặt một món ăn đến từ dạ dày lợn có tên gọi là Makchang (막창). Phần trực tràng phẳng sẽ được chế biến lại để tạo nên hương vị lòng nướng thơm ngon, hấp dẫn rất phù hợp với tiết trời lành lạnh ở xứ này. Tuy chỉ là món bình dân nhưng Makchang cũng được chế biến công phu và khéo léo. Đầu tiên người ta sẽ sơ chế và khử mùi rồi sau đó mới ướp gia vị để nướng.

Xem list này để thấy người Hàn tận dụng tài tình các bộ phận từ lợn để tạo nên nhiều đặc sản

Xem list này để thấy người Hàn tận dụng tài tình các bộ phận từ lợn để tạo nên nhiều đặc sản

Có hai kiểu thưởng thức Makchang là nướng trực tiếp trên bếp hoặc xâu vào que và xoay liên tục để món ăn chín đều. Những miếng dạ dày thấm tháp hương vị và cháy xém cạnh tỏa ra một mùi thơm nức mũi. Bộ phận cứ nghĩ là thừa này lại tạo nên món ăn rất đặc sắc nhờ độ dai dai, giòn sật và beo béo. Makchang thường chấm với nước sốt doenjang, tương đậu pha cùng ớt và hành lá, có như thế món ăn mới tròn vị.

Xem list này để thấy người Hàn tận dụng tài tình các bộ phận từ lợn để tạo nên nhiều đặc sản

Xem list này để thấy người Hàn tận dụng tài tình các bộ phận từ lợn để tạo nên nhiều đặc sản

Xem list này để thấy người Hàn tận dụng tài tình các bộ phận từ lợn để tạo nên nhiều đặc sản

Xem list này để thấy người Hàn tận dụng tài tình các bộ phận từ lợn để tạo nên nhiều đặc sản

Dwaejikkeobjil - Da lợn nướng

Cứ tưởng da lợn sẽ khiến người ta thấy ngậy và thường bỏ đi khi chế biến món ăn nhưng người Hàn lại tận dụng chúng một cách tài tình để tạo ra món Dwaejikkeobjil. Chẳng cần cầu kì gia vị, nguyên liệu gì cả mà chỉ cần đặt những miếng da đã được làm sạch lên bếp than. Thế là khi phần mỡ chảy ra, lớp ngoài cháy xém vàng đều là đã tạo ra món nướng làm ai cũng xiêu lòng.

Xem list này để thấy người Hàn tận dụng tài tình các bộ phận từ lợn để tạo nên nhiều đặc sản

Xem list này để thấy người Hàn tận dụng tài tình các bộ phận từ lợn để tạo nên nhiều đặc sản

Da lợn nướng khiến thực khách phải trầm trồ với độ béo, độ giòn hòa quyện ăn ý. Khi cắn chạm, bạn sẽ cảm nhận được làn mỡ tan chảy rồi đến khi nhai thì cái gion giòn, ngầy ngậy được dịp bung tỏa trong miệng. Ngoài kiểu ăn trực tiếp thì món cũng có thể chấm cùng bột đậu và kèm salad để làm tươi mới vị giác. Món ăn bình dân thế thôi nhưng cũng gây ấn tượng với nhiều sao Hàn lắm đấy.

Xem list này để thấy người Hàn tận dụng tài tình các bộ phận từ lợn để tạo nên nhiều đặc sản

Xem list này để thấy người Hàn tận dụng tài tình các bộ phận từ lợn để tạo nên nhiều đặc sản

Xem list này để thấy người Hàn tận dụng tài tình các bộ phận từ lợn để tạo nên nhiều đặc sản

Xem list này để thấy người Hàn tận dụng tài tình các bộ phận từ lợn để tạo nên nhiều đặc sản

Jokbal - Chân giò

Chân giò Jokbal không chỉ là món ăn xuất hiện ở nhiều nhà hàng Hàn Quốc mà còn được phục vụ ở các gian hàng ẩm thực đường phố và rất được yêu thích. Chính nhờ sự kết hợp đặc sắc giữa lớp da đậm đà cùng lớp phía trong có lẫn thịt nạc và mỡ nên Jokbal đã chiều lòng mọi vị giác. Người Hàn chế biến món này rất công phu, họ chọn phần chân giò ửng hồng, da có độ bóng và dày hợp lý. Sau khi sơ chế bằng cách luộc thì chúng được hầm cùng nước tương, ớt khô, hành tây, thảo mộc... cho ngấm vị.

Xem list này để thấy người Hàn tận dụng tài tình các bộ phận từ lợn để tạo nên nhiều đặc sản

Xem list này để thấy người Hàn tận dụng tài tình các bộ phận từ lợn để tạo nên nhiều đặc sản

Xem list này để thấy người Hàn tận dụng tài tình các bộ phận từ lợn để tạo nên nhiều đặc sản

Xem list này để thấy người Hàn tận dụng tài tình các bộ phận từ lợn để tạo nên nhiều đặc sản

Những chiếc chân giò khi phục vụ có màu nâu bóng và độ căng mượt trông vô cùng kích thích. Người ta sẽ thái thành những lát vừa miệng để thực khách thưởng thức được cả phần da mềm, đậm vị cùng độ ngọt, béo từ thịt mỡ hài hòa. Jokbal có thể chế biến thêm nhiều món khác như Jokbal sốt cay, Jokbal lạnh... tất cả sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực thú vị tại Hàn Quốc.

Xem list này để thấy người Hàn tận dụng tài tình các bộ phận từ lợn để tạo nên nhiều đặc sản

Xem list này để thấy người Hàn tận dụng tài tình các bộ phận từ lợn để tạo nên nhiều đặc sản

Soondae - dồi lợn

Nếu có dịp đến Hàn Quốc, bạn sẽ bắt gặp một món ăn trông rất lạ mắt và khác biệt được bày bán ở khắp nơi. Đó chính là Soondae, một dồi ăn vặt làm từ ruột lợn nhồi đầy nhân trông rất kích thích. Thoạt nhìn, Soondae trông giống như dồi lợn ở nước ta nhưng hương vị và cách chế biến lại hoàn toàn khác biệt và công phu hơn.

Xem list này để thấy người Hàn tận dụng tài tình các bộ phận từ lợn để tạo nên nhiều đặc sản

Xem list này để thấy người Hàn tận dụng tài tình các bộ phận từ lợn để tạo nên nhiều đặc sản

Ruột non và ruột già của heo được làm sạch với muối rồi nhồi hỗn hợp gồm miếng tiết lợn, hành lá, tía tô, đậu tương, gạo nếp... Những chiếc dồi to tròn và bắt mắt này thường được luộc hoặc xào cùng với ớt để thêm phần bắt vị. Soondae mang đến cho thực khách hương thơm đậm mùi, chút béo chút bùi hòa quyện cùng với lớp ruột dai dai hấp dẫn bên ngoài.

Xem list này để thấy người Hàn tận dụng tài tình các bộ phận từ lợn để tạo nên nhiều đặc sản

Xem list này để thấy người Hàn tận dụng tài tình các bộ phận từ lợn để tạo nên nhiều đặc sản

Xem list này để thấy người Hàn tận dụng tài tình các bộ phận từ lợn để tạo nên nhiều đặc sản

Nguồn: tvN, namu, wiki...

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!