Với những bệnh nhân tiểu đường, một trong những lựa chọn tốt nhất và lành mạnh để thỏa mãn cơn thèm đường là khoai lang bởi chúng rất giàu tinh bột lành mạnh, chất xơ có lợi, cũng như rất giàu kali và magiê.
Các khoáng chất này rất tốt cho việc duy trì sức khỏe tim mạch, cơ bắp và các mô tế bào, đồng thời giúp tăng lưu lượng oxy đến các tế bào cơ thể, ngăn chặn những tác hại gây ra do bệnh tiểu đường.
Dưới đây là 10 lý do cụ thể để người bệnh tiểu đường thêm khoai lang vào chế độ ăn uống hàng ngày:
Vitamin C có trong khoai lang giúp chữa lành cơ thể và bảo vệ khỏi các tổn thương thần kinh (Ảnh minh họa: Internet)
Giảm kháng insulin
Khoai lang chứa các loại đường tự nhiên, lành mạnh và tốt cho sức khỏe, chúng giúp tăng độ nhạy cảm insulin và ổn định đường huyết.
Bảo vệ mắt
Khoai lang chứa carotenoids, một tiền chất của vitamin A trong cơ thể. Vitamin này giúp bảo vệ đôi mắt khỏi bị hư hại do chứa quá nhiều đường, đồng thời nó cũng có khả năng tái tạo và phục hồi hệ thống hô hấp.
Giúp da và xương khỏe mạnh
Khoai lang rất giàu vitamin D tốt cho xương, răng và tim. Người bệnh tiểu đường thường có nhu cầu cao đối với loại vitamin này. Vitamin D cũng đảm bảo cho tuyến giáp thực hiện đúng chức năng của mình.
Cơ bắp và mô khỏe mạnh
Khoai lang rất giàu kali giúp duy trì các mô và cơ bắp khỏe mạnh. Chúng có khả năng phục hồi những vùng cơ yếu, ngăn ngừa chuột rút và giảm sưng. Kali cũng rất tốt cho tim và làm giảm huyết áp.
Tăng cường oxy tới các cơ quan trong cơ thể
Magiê và kali trong khoai lang giúp tuần hoàn máu tăng, do đó đảm bảo cung cấp đầy đủ oxy cho các tế bào và mọi cơ quan trong cơ thể. Điều này nhằm hạn chế những tổn thương cho các cơ quan do bệnh tiểu đường và làm giảm mức độ căng thẳng.
Hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường miễn dịch
Vitamin C trong khoai lang giúp chữa lành những tổn thương cho cơ thể, đồng thời làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, bảo vệ làn da và hệ thống thần kinh khỏi bị hư hại do bệnh tiểu đường.
Thỏa mãn cảm giác thèm đường
Khoai lang chứa nhiều vitamin và cũng rất giàu protein và tinh bột. Nếu bạn có cảm giác thèm đồ ngọt thì khoai lang là món ăn lành mạnh nhất mà bạn nên lựa chọn.
Khoai lang ngăn ngừa và điều trị thiếu máu vì rất giàu sắt và a-xít folic (Ảnh minh họa: Internet)
Bảo vệ não và tim
Khoai lang rất giàu vitamin B6 giúp ngăn chặn đột quỵ, đau tim và bảo vệ các cơ quan khác của cơ thể khỏi tác hại của bệnh tiểu đường.
Giàu a-xít folic và sắt
Khoai lang cũng ngăn ngừa và điều trị thiếu máu vì rất giàu sắt và a-xít folic. Chúng làm tăng hàm lượng các tế bào hồng cầu và điều trị thiếu máu do thiếu a-xít folic.
Ngăn ngừa tăng cân
Khoai lang rất giàu chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón. Chúng giúp bạn cảm thấy no hơn và không cần phải ăn bất cứ thứ gì sau khi ăn khoai lang. Bằng cách này, khoai lang cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm cân hiệu quả.
An An (Boldsky)
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!