11 cách đơn giản giúp bạn thêm yêu bản thân (P2)

Tâm lý - 02/20/2020

Nếu bạn biết cách yêu bản thân để khiến con người bên trong trở nên mạnh mẽ hơn thì những điều phiền muộn không thể làm tổn hại đến bạn.

Yêu bản thân là một trong những cách ngắn nhất để bạn sống lạc quan, tích cực và đủ mạnh mẽ để vượt qua những thời khắc khó khăn trong cuộc sống.

Trong cuộc sống, nhất là khi gặp phải áp lực học tập, công việc, chúng ta thường có xu hướng nhìn nhận bản thân mình dần “khuyết” đi theo một hướng tiêu cực nhất có thể. Đó cũng là lúc bạn cần học cách yêu thương bản thân nhiều hơn.

Cuộc sống không thể tránh khỏi những lúc phiền muộn khiến bạn cảm thấy áp lực, căng thẳng, mệt mỏi, chán nản và tệ hơn là tự kỉ và chối bỏ bản thân. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách yêu thương và trân trọng bản thân, khiến con người bên trong trở nên mạnh mẽ hơn, thì những điều phiền muộn không thể làm tổn hại đến bạn.

Tiếp tục phần 1, hãy cùng đến với những cách giúp bạn hiểu rõ con người bên trong để thêm yêu đời.

Đừng để những điều tiêu cực ảnh hưởng bạn

Trong cuộc sống, bạn không thể tránh được những lời đàm tiếu, nhục mạ hoặc bị đối xử thiếu tôn trọng, đừng vì những kẻ tiểu nhân này mà khiến cuộc sống của bạn đảo lộn. Nếu bạn muốn bỏ thuốc lá, không ở quanh những người luôn mời bạn hút thuốc. Những người bạn cần là những người hỗ trợ và đánh giá cao bạn.

Học cách trân trọng cuộc sống

Cuộc sống vẫn tiếp diễn từng ngày. Do vậy bạn phải cố gắng sống hết mình, học tập và làm việc thật tốt. Nhưng trong số chúng ta dám chắc ai cũng đã tự hỏi bản thân mình rất nhiều lần rằng mình đang có những gì. Và hẳn cũng đã nhiều hơn một lần bạn cảm thấy như tất cả mọi thứ đang quay lưng lại với bạn, rằng dường như không còn điều gì là quan trọng đối với bạn nữa.

Việc biết ơn cuộc sống là một phương pháp quan trọng để có được một cuộc sống thanh thản. Biết ơn cuộc sống có thể giúp bạn yêu quý hơn những điều tốt đẹp ở chính bản thân mình. Có như thế, bạn mới nhìn cuộc sống lạc quan hơn!

Luôn tự chủ bản thân

Dù trong bất cứ trường hợp nào cũng không được đánh mất chính bản thân mình! Bạn biết không, khi làm chủ bản thân, bạn có thể có được tất cả mọi thứ mà bạn muốn. Nhưng một khi bạn đã đánh mất chính mình, bạn sẽ không còn là chính mình nữa. Bạn sẽ trở thành một người khiến cho những người xung quanh bạn cảm thấy sợ hãi và lo lắng. Đừng bao giờ giao động trước vật chất, tiền bạc hay địa vị bởi chỉ khi tự chủ bản thân bạn mới có được suy nghĩ, thái độ, hành vi đúng đắn trước mọi vấn đề của cuộc sống!

Lắng nghe cảm xúc bên trong

Nhiều người dễ dàng điều khiển cảm xúc của người khác nhưng đôi khi họ lại không biết chính bản thân mình đang cảm thấy gì. Cũng giống như khi bạn bỏ qua cảm giác của một đứa trẻ, đứa trẻ đó sẽ cảm thấy không được yêu thương, việc bỏ qua cảm xúc của bản thân cũng sẽ dẫn đến kết quả tương tự – đứa trẻ bên trong của bạn cảm thấy bị từ chối, bị bỏ rơi và không yêu bởi chính bản thân bạn.

Mở rộng tâm hồn để hiểu những gì cảm xúc đang mách bảo

Giống như một đứa trẻ chỉ thực sự cảm thấy yêu thương khi bạn thật lòng quan tâm đến lý do tại sao người nó bị tổn thương, đứa trẻ bên trong của bạn cũng sẽ cảm thấy được yêu thương khi bạn khám phá những gì cảm xúc đang mách bảo.

Tất cả cảm xúc đều mang tính thông tin. Như việc nỗi đau thể xác đang báo hiệu cho bạn vấn đề cần quan tâm, nỗi đau tâm hồn cũng vậy. Có thể cảm giác đau đớn đang nói với bạn rằng bạn đang bỏ rơi chính bản mình hoặc rằng ai đó đang không yêu bạn, hay việc bạn không yêu thương bản thân mình hoặc người khác, hoặc cũng có thể cảm giác đang thông báo rằng tình huống hiện tại không tốt cho bạn. Do vậy, hãy thật tâm lắng nghe cảm xúc để biết những gì cảm xúc đang mách bảo.

Bằng việc hiểu bản thân, bạn có thể tìm thấy rất nhiều cách để yêu bản thân khác. Hy vọng với 11 cách để thêm yêu bản thân, bạn sẽ sống lạc quan và tích cực hơn mỗi ngày.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

  • 5 cách để chuyển những suy nghĩ tiêu cực thành tích cực
  • 12 mẹo để sống tích cực và dễ dàng thành công
  • 10 cách đơn giản nhưng thú vị để sống tích cực

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!