2 bác sĩ của Hà Nội tự nguyện lên Vĩnh Phúc hỗ trợ chống dịch COVID-19

Thời sự - 05/16/2024

Hai bác sĩ y học dự phòng của Hà Nội sẽ lên Vĩnh Phúc, trực tiếp tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 19/2 đến 29/2/2020.

Sáng nay (19/2), Sở Y tế Hà Nội tổ chức lễ trao quyết định cho 3 cán bộ thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, 3 cán bộ gồm: Bác sĩ y học dự phòng Nguyễn Văn Khiêm (sinh năm 1989); bác sĩ y học dự phòng Nguyễn Việt Anh (sinh năm 1993) và cán bộ lái xe Đào Văn Dũng sẽ lên Vĩnh Phúc, trực tiếp tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trong 10 ngày.

2 bác sĩ của Hà Nội tự nguyện lên Vĩnh Phúc hỗ trợ chống dịch COVID-19

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền trao quyết định cho 3 cán bộ lên Vĩnh Phúc hỗ trợ chống dịch COVID-19.

Trực tiếp trao quyết định cho 3 cán bộ y tế đến hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại Vĩnh Phúc, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đánh giá cao tinh thần tự nguyện tham gia hỗ trợ, học tập kinh nghiệm của các cán bộ y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội.

Trên tinh thần hỗ trợ, tăng cường giúp đỡ cho tỉnh Vĩnh Phúc, tiến sĩ Nguyễn Khắc Hiền đã động viên và yêu cầu các cán bộ nỗ lực, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Cùng đó, tích lũy kinh nghiệm thực tế để có thể tham mưu cho ngành y tế Thủ đô, đáp ứng nếu dịch COVID-19 xảy ra trên địa bàn thành phố.

2 bác sĩ của Hà Nội tự nguyện lên Vĩnh Phúc hỗ trợ chống dịch COVID-19

Đồ hoạ: Hoàng Việt

Ngay sau khi nhận quyết định, 3 cán bộ đã lên đường đến tỉnh Vĩnh Phúc. Tại đây, 2 bác sĩ sẽ tham gia cùng ngành y tế Vĩnh Phúc và các tổ công tác của Trung ương tại Vĩnh Phúc nắm bắt thực tế việc tổ chức triển khai phòng, chống dịch, điều tra, lấy mẫu, khoanh vùng, cách ly và theo dõi bệnh nhân tại tâm dịch COVID-19 hiện nay.

Chủ động phương án bảo đảm nguồn cung phục vụ tiêu dùng ứng phó với dịch COVID-19

Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn thành phố ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, căn cứ mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đến thị trường của các cấp độ của dịch bệnh để đảm bảo nhu cầu tiêu dùng tối thiểu của nhân dân trên địa bàn gồm: Gạo, thịt lợn, trứng gia cầm, thủy hải sản đông lạnh, thực phẩm chế biến, sản phẩm chế biến từ ngũ cốc…

Sở Công Thương cũng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã và các cơ quan báo đài thực hiện tuyên truyền về việc doanh nghiệp đảm bảo nguồn cung hàng hóa ổn định. Chỉ đạo các doanh nghiệp thực hiện điều tiết, luân chuyển hàng hóa thường xuyên, kịp thời từ các kho hàng hoặc giữa các điểm bán hàng, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng tại các điểm bán.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!