Dưới đây là hai công thức chế biến món ăn từ nấm kim châm, sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ăn ngon hơn từ loại nấm này.
1. Nấm xào trứng
Nguyên liệu:
100g nấm kim châm
4 quả trứng
1 quả ớt chuông xanh
1 cây hành lá
2 tép tỏi băm nhỏ
Một ít muối
Cách làm:
Nấm kim châm rửa sạch, chần qua nước sôi khoảng 30 giây rồi vớt ra rửa bằng nước lạnh. Đập trứng vào bát, thêm hành lá thái nhỏ vào trộn đều. Ớt chuông xanh thái sợi. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào, đảo tơi trứng sau đó cho ra bát. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm, đổ ớt chuông xanh vào xào qua.
Thêm nấm vào đảo qua sau đó đổ trứng vào đảo chung, nêm thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Món nấm xào trứng làm siêu nhanh chỉ trong khoảng 10 phút là bạn đã có một đĩa nấm xào ngon miệng đẹp mắt rồi!
2. Canh nấm kim châm nấu chả viên
Nguyên liệu:
300g nấm kim châm
1 quả cà chua
4 cay rau cải
6 viên chả mực
1 cây hành lá
2 lát gừng, 1g ớt bột, 1g bột nêm vị gà, muối, 10g dầu ăn, 8g nước tương, 10g bột năng.
Cách làm:
Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch rồi chần qua nước sôi sau đó vớt ra để ráo nước. Cà chua thái khối, hành gừng thái nhỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gốc hành và gừng vào xào thơm sau đó đổ cà chua vào xào mềm. Nêm thêm nước tương rồi đảo đều.
Thêm ớt bột và lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Tiếp theo đổ chả mực viên vào, nêm thêm muối vào đun cho chả chín và cà chua mềm. Thêm nấm và rau cải đã rửa sạch vào, nêm thêm bột nêm vị gà rồi nấu cho rau cải chín. Cuối cùng hòa bột năng với chút nước rồi đổ vào chảo canh, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Vào buổi tối mùa thu thời tiết thường chuyển lạnh, một bát canh nóng ấm với nấm kim châm và chả viên thêm chút sắc màu đỏ của cà chua làm cho bữa cơm trở nên ấm áp vô cùng.
Chúc bạn làm được những món ăn từ nấm kim châm thật ngon nhé!
Nguồn: Douguo.com
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!