Mang trong mình một sinh linh bé bỏng là niềm hạnh phúc vô bờ bến cho những người sắp làm mẹ, nhưng bên cạnh đó các chị em cũng phải đối mặt với một nỗi lo, sợ: tàn nhang. Đây là hệ quả gần như tất yếu của hoóc-môn thay đổi trong quá trình mang thai.
Dùng mỹ phẩm trong thời kỳ này không phải là lời khuyên thông thái cho các bà mẹ do lo ngại những biến chứng đối với thai nhi. Vì thế, những loại quả sau đây sẽ là lựa chọn tối ưu cho bà bầu để không phải lo lắng về tàn nhang.
Nho, người bạn thân thiện với làn da
Nho giúp phụ nữ có thai cải thiện làn da (Ảnh minh họa: Internet)
Với hàm lượng cao sắt, phốt pho, canxi, axit hữu cơ, lecithin, carotene và vitamin B1, vitamin C... nho được coi là giải pháp hữu hiệu cho những bà bầu bị thiếu máu, huyết áp thấp, tuần hoàn kém, bị lạnh chân tay vào mùa đông.
Bên cạnh đó, một tác dụng đặc biệt của nho là giúp an thai, giúp thai nhi phát triển bình thường nếu thai phụ có hiện tượng ra huyết.
Nhiều người vẫn cho rằng hoa quả ăn thì phải gọt vỏ, bỏ hạt. Nhưng với nho, cách ăn để hấp thu được hết lượng vitamin và dinh dưỡng trong quả nho chính là ăn cả vỏ và cả hạt. Nếu lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm bạn có thể ngâm vào muối hòa với nước sôi để nguội.
Táo, kẻ thù của bệnh tật
Ít người biết rằng ăn táo sẽ giúp ngăn chặn hiện tượng béo phì cho thai phụ. Có được điều này là nhờ trong táo có chứa hàm lượng vitamin A, B, C, sắt, phốt pho, pectin, chất béo, khoáng chất, axít malic, tanin và chất xơ cao.
Vỏ táo chứa nhiều chất xơ còn giúp ích cho các bà bầu không bị táo bón hoặc tiêu chảy.
Quả anh đào, người bạn đồng hành tin cậy
Trong các loại hoa quả thì anh đào chứa hàm lượng sắt phong phú nhất, so với cam táo thậm chí gấp 29 lần.
Trong trường hợp bà bầu ốm nghén chán ăn, thì ăn anh đào sẽ rất tốt cho thai nhi, cân bằng dinh dưỡng cũng như lượng sắt cần thiết cho bé. Thêm nữa, nếu mẹ ăn nhiều quả anh đào, thì em bé khi ra đời sẽ có làn da trắng mịn hồng hào.
>>> Xem thêm: Đồ ăn nhẹ: Con dao hai lưỡi với tương lai của trẻ
Nguyễn Tâm
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!