Trái cây sấy khô
Hoa quả sấy khô có thể là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng và chất xơ tuyệt vời. Nhưng đó lại là thực phẩm không tốt với người không hấp thụ được fructose - đường tự nhiên.
Trái cây khô có hàm lượng fructose cao. Bởi vậy, những người nhạy cảm nên chọn các loại quả mọng và trái cây họ cam quýt.
Nếu bạn vẫn thích đồ sấy khô bán sẵn, hãy nhớ đọc nhãn trước khi mua trước khi quyết định mua. Nhiều loại thực phẩm sấy khô còn được cho thêm đường.
Sữa hạnh nhân
Nhiều người dị ứng lactose không thể uống sữa có nguồn gốc động vật. Bởi vậy, các loại sữa hạt, trong đó có sữa hạnh nhân, là lựa chọn yêu thích.
Tuy nhiên, trong sữa hạnh nhân có carrageenan - một chất đáng lo ngại. Chất này khó tiêu hóa, không có nhiều giá trị dinh dưỡng. Carrageenan gây hại cho hệ tiêu hóa và có thể dẫn tới tình trạng sưng viêm loét.
Bánh mặn
Bánh mặn là món ăn khoái khẩu và là lựa chọn hàng đầu cho những ngày dã ngoại, đi biển hay cắm trại ngoài trời. Tuy chúng có thể giúp bạn ngon miệng trong một lúc nhưng hậu quả để lại có thể sẽ rất khó lường.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng thực phẩm mặn kích thích cơ thể tích trữ nước và những chất lỏng dư thừa này có thể làm cho bạn cảm thấy chướng bụng. Đặc biệt, có ít nhất 75% natri trong khẩu phần ăn của chúng ta đến từ các loại thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn như khoai tây chiên và bánh quy.
Nước ngọt có ga
Các loại nước giải khát là những thức uống yêu thích trong mùa hè đối với nhiều người, nhưng chúng cũng đóng góp nhiều nhất cho việc phát sinh chứng đầy bụng. Các bong bóng do carbon hóa tạo ra bị mắc kẹt trong bụng, có thể dẫn đến tình trạng ứ khí trong bụng.
Do đó, thay vì sử dụng các loại nước này, bạn có thể nạp thêm nước bằng các loại nước trái cây hoặc thảo mộc. Dâu tây và húng quế là một sự kết hợp mới mẻ, nhưng cũng là cách dễ dàng tạo ra một thức uống có hương vị đặc biệt và tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp việt quất với bạc hà, gừng với dứa, giữ trong tủ lạnh khoảng 30 phút rồi thưởng thức.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!