5 thực phẩm vừa giảm cân lại giữ ấm cơ thể, ai cũng nên bổ sung trong mùa lạnh

Dinh dưỡng - 11/24/2024

Mùa đông, nhiệt độ xuống thấp khiến chúng ta luôn cảm thấy rất lạnh, thậm chí là cóng. Để giúp bạn chống đỡ với giá rét suốt cả một mùa đông dài, hãy bổ sung cho cơ thể những siêu thực phẩm giàu dưỡng chất.

Cháo bột yến mạch

5 thực phẩm vừa giảm cân lại giữ ấm cơ thể, ai cũng nên bổ sung trong mùa lạnh

Bột yến mạch là một trong những loại thực phẩm giàu chất xơ, protein từ thực vật giúp bạn có năng lượng để hoạt động, giảm cơn đói và thèm ăn. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng chỉ cần nạp 3g tinh bột có trong cháo bột yến mạch mỗi ngày sẽ giúp cơ thể chúng ta giảm từ 5-10% lượng cholesterol xấu.

Bạn có thể bổ sung thêm một số thực phẩm như bơ hạnh nhân, hạt Chia để tăng thêm lượng dinh dưỡng và hương vị cho món cháo yến mạch.

Khoai lang

5 thực phẩm vừa giảm cân lại giữ ấm cơ thể, ai cũng nên bổ sung trong mùa lạnh

Khoai lang rất giàu vitamin A. Ngoài ra nó còn chứa nhiều vitamin C, kali, canxi và một ít sắt. Chỉ cân một củ khoai lang nướng cũng đủ mang lại nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Bí đỏ

5 thực phẩm vừa giảm cân lại giữ ấm cơ thể, ai cũng nên bổ sung trong mùa lạnh

Đối với những người muốn giảm lượng calo nạp vào cơ thể thì bí đỏ chính là lựa chọn hàng đầu. Nó chứa beta-carotene cóđặc tính chống oxy hóa, có khả năng chống ung thư cao.

Những người thiếu vitamin A nên bổ sung bí đỏ và những loại thực phẩm có màu cam, đỏ vào bữa ăn để tăng cường dưỡng chất cho cơ thể.

Trà gừng

5 thực phẩm vừa giảm cân lại giữ ấm cơ thể, ai cũng nên bổ sung trong mùa lạnh

Theo Đông y, gừng có tính ấm nên có thể giữ ấm cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn có tác dụngthúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường lưu thông máu.

Nghiên cứu cho thấy, những người uống một ly trà gừng nóng vào buổi sáng sẽ giảm cảm giác đói và thèm ăn.

Bên cạnh đó, gừng còn có tác dụnggiảm đau nhức sau những lần tập luyện với cường độ cao.

Ớt

5 thực phẩm vừa giảm cân lại giữ ấm cơ thể, ai cũng nên bổ sung trong mùa lạnh

Ai cũng biết ớt là loại gia vị có vị cay, tính nóng. Nguyên nhân là do trong loại quả này có chứa thành phần capsaicin. Nó không chỉ giúp cá món ăn trở nên cay, nóng, hấp dẫn hơn mà còn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như hạn chế sự tích tụ chất béo.

Vị cay nóng của ớt sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy ấm hơn trong những ngày lạnh.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!