Nguyên liệu
500g thịt bò
100g hạt thì là
50g ớt khô
Nước tương, dầu hào, muối, rượu nấu ăn
Hạt tiêu
Vừng rang
Cách làm
Bước 1
Thịt bò thái miếng vuông, sau đó cho 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp rượu nấu ăn, 1/2 thìa cafe muối vào trộn đều.
Bước 2
Thêm hạt tiêu trắng vào trộn đều lên rồi ướp thịt khoảng 1,5 giờ.
Bước 3
Cho hạt thì là vào rang khoảng 3 phút thì cho ớt khô vào rang cùng thêm 2 phút nữa.
Bước 4
Sau đó cho ớt và hạt thì là vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.
Bước 5
Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi thêm thịt bò vào đảo cho tới khi thịt bò chín tái, phần nước thịt chảy ra nhiều.
Bước 6
Gắp thịt ra đĩa, đổ bỏ phần nước thịt ở trong chảo đi.
Bước 7
Vẫn dùng chảo đó cho thịt vào đảo đồng thời cho phần hỗn hợp gia vị đã xay vào trộn cùng. Sau đó đảo cho tới khi thịt bò khô hẳn lại.
Bước 8
Bạn rắc thêm chút vừng rang nếu muốn rồi tắt bếp, cho ra khay để nguội rồi bảo quản trong hũ kín.
Món bò khô viên này làm rất nhanh mà ăn lại ngon cực kỳ. Phần thịt dai ngon đậm đà lai rai cùng ly bia hoặc ăn chơi trong những ngày Tết thì quả thực không gì tuyệt bằng.
Nguồn: Duoguo
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!