Bất ngờ với công dụng điều trị bệnh của vỏ đậu xanh

Kiến Thức Y Học - 11/24/2024

Đậu xanh rất quen thuộc đối với mỗi chúng ta và tác dụng của đậu xanh đối với sức khoẻ là rất phong phú, thậm chí vỏ của nó cũng sở hữu những lợi ích mà ít người biết đến. Sau đây là những tác dụng của vỏ đậu xanh.

Đậu xanh rất quen thuộc đối với mỗi chúng ta và tác dụng của đậu xanh đối với sức khoẻ là rất phong phú, thậm chí vỏ của nó cũng sở hữu những lợi ích mà ít người biết đến. Sau đây là những tác dụng của vỏ đậu xanh.

Ngăn ngừa ung thư

Vỏ đậu xanh có chứa nhiều hoạt chất thuộc nhóm flavonoid, có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, đặc biệt là làm giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt.

Giảm cân

Đậu xanh còn là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan, giúp lấy đi những chất béo thừa và loại bỏ khỏi cơ thể trước khi hấp thụ. Do đó, ăn cháo đậu xanh cả vỏ thường xuyên giúp bạn kiềm chế sự thèm ăn và giảm lượng chất béo nguy hiểm cho cơ thể.

Bất ngờ với công dụng điều trị bệnh của vỏ đậu xanh

Tốt cho người tiểu đường

Đậu xanh cả vỏ giúp ổn định lượng đường trong máu sau bữa ăn. Do vậy, những người bị bệnh tiểu đường nên ăn đậu xanh cả vỏ thường xuyên.

Giải độc

Trong đậu xanh chứa nhiều kali ít natri, có vị ngọt, tính mát giúp giải nhiệt và giải độc rất tốt. Hơn nữa, nó cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn 3 lần so với gạo, chứa hàm lượng protein và lượng chất béo cần thiết cho cơ thể.

Bất ngờ với công dụng điều trị bệnh của vỏ đậu xanh

Giải nhiệt

Vỏ hạt đậu xanh tính hàn, do vậy nó có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Các thầy thuốc Đông y thường sử dụng đậu xanh liền cả vỏ để chữa các chứng bệnh do nhiệt độc gây nên như cảm nắng, say nắng, sốt, mụn nhọt lở loét...

Theo Báo Lao Động

Xem thêm:

  • Đậu xanh giúp thanh nhiệt, giải độc
  • Bạn đã biết chữa gout bằng đậu xanh thế nào chưa?

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!