Đậu xanh rất quen thuộc đối với mỗi chúng ta và tác dụng của đậu xanh đối với sức khoẻ là rất phong phú, thậm chí vỏ của nó cũng sở hữu những lợi ích mà ít người biết đến. Sau đây là những tác dụng của vỏ đậu xanh.
Ngăn ngừa ung thư
Vỏ đậu xanh có chứa nhiều hoạt chất thuộc nhóm flavonoid, có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, đặc biệt là làm giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt.
Giảm cân
Đậu xanh còn là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan, giúp lấy đi những chất béo thừa và loại bỏ khỏi cơ thể trước khi hấp thụ. Do đó, ăn cháo đậu xanh cả vỏ thường xuyên giúp bạn kiềm chế sự thèm ăn và giảm lượng chất béo nguy hiểm cho cơ thể.
Tốt cho người tiểu đường
Đậu xanh cả vỏ giúp ổn định lượng đường trong máu sau bữa ăn. Do vậy, những người bị bệnh tiểu đường nên ăn đậu xanh cả vỏ thường xuyên.
Giải độc
Trong đậu xanh chứa nhiều kali ít natri, có vị ngọt, tính mát giúp giải nhiệt và giải độc rất tốt. Hơn nữa, nó cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn 3 lần so với gạo, chứa hàm lượng protein và lượng chất béo cần thiết cho cơ thể.
Nước muối sinh lý dùng để làm gì?
Chè vằng có tốt cho mẹ sau sinh như lời đồn?
Rau diếp cá: Công dụng tán nhiệt, tiêu ung
Vào mùa hè nóng bức phụ nữ sắp sinh nên ăn uống như thế nào?
Những món ăn giúp giải nhiệt cho mẹ bầu trong ngày oi bức
Giải nhiệt
Vỏ hạt đậu xanh tính hàn, do vậy nó có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Các thầy thuốc Đông y thường sử dụng đậu xanh liền cả vỏ để chữa các chứng bệnh do nhiệt độc gây nên như cảm nắng, say nắng, sốt, mụn nhọt lở loét...
Theo Báo Lao Động
Xem thêm:
- Đậu xanh giúp thanh nhiệt, giải độc
- Bạn đã biết chữa gout bằng đậu xanh thế nào chưa?
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!