Bỏ qua loại thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe vừa đẹp da này thì thật đáng tiếc

Dinh dưỡng gia đình - 11/24/2024

Củ cải đỏ không những mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà chúng còn có công dụng làm đẹp nữa đấy!

Sau khi biết được những công dụng dưới đây, chắc hẳn bạn sẽ không bỏ lỡ loại thực phẩm bổ dưỡng này đâu.

Tăng cường hệ miễn dịch

Bỏ qua loại thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe vừa đẹp da này thì thật đáng tiếc

Nhờ vậy, chúng có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc phải các chứng bệnh như cảm lạnh, ho. Tiêu thụ củ cải đỏ thường xuyên cũng giúp cơ thể kiểm soát sự phát triển của các gốc tự do gây hại nữa đấy!

Cung cấp độ ẩm cho da

Bỏ qua loại thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe vừa đẹp da này thì thật đáng tiếc

Bổ sung thêm chúng vào bữa ăn sẽ giúp cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể. Đây cũng là loại thực phẩm rất thích hợp cho mùa hè bởi chúng sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước và giúp cung cấp độ ẩm cho làn da.

Ngăn ngừa mụn

Bỏ qua loại thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe vừa đẹp da này thì thật đáng tiếc

Chúng có tác dụng giúp làm giảm lượng dầu nhờn dư thừa trên da. Nhờ đó, tình trạng mụn trứng cá cũng được cải thiện đáng kể. Giờ thì còn chần chừ gì mà không thêm ngay củ cải đỏ vào danh sách những thực phẩm tốt cho da ngay thôi nào!

Hỗ trợ tiêu hóa

Bỏ qua loại thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe vừa đẹp da này thì thật đáng tiếc

Đặc biệt, phần rễ của chúng cũng có tác dụng cải thiện hoạt động tiêu hóa. Các vấn đề tiêu hóa thường gặp như buồn nôn, đầy hơi… cũng giảm đáng kể nếu thường xuyên ăn củ cải đỏ. Bạn có thể dùng chúng chế biến thành các món ăn hay nước ép cũng đều hấp dẫn đó nhé!

Ngăn ngừa các vấn đề về máu

Bỏ qua loại thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe vừa đẹp da này thì thật đáng tiếc

Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành collagen giúp cải thiện hoạt động của mạch máu. Củ cải đỏ còn có công dụng kiểm soát hồng cầu và tăng cường cung cấp oxy cho máu. Đây cũng là một trong những thực phẩm nên bổ sung vào thực đơn trong những ngày 'đèn đỏ' nữa đó!

Kiểm soát huyết áp và các vấn đề tim mạch

Trong chúng cũng chứa lượng lớn anthocyanin giúp ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch. Thêm vào đó, lượng vitamin C, axit folic và flavonoid có trong củ cải đỏ cũng có tác dụng chống oxy hóa.

Nguồn: Livestrong

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!