Các nhà khoa học Mỹ vừa đưa ra kết luận, củ cải đỏ và nước ép của nó có khả năng hạ huyết áp và gia tăng tuần hoàn máu, điều này giúp phòng ngừa rất nhiều bệnh, nhất là các bệnh tim mạch. Nghiên cứu của các nhà khoa học Trường Đại học Tổng hợp Forest Mỹ đưa ra kết quả, củ cải đỏ có khả năng hỗ trợ điều trị tích cực bệnh tăng huyết áp và các bệnh tim. Hỗn hợp các chất khoáng ma-giê và kali trong củ cải đỏ có tác dụng tích cực đối với hệ thống các cơ quan bài tiết trong cơ thể, đối với công năng của hệ tim mạch và tiết niệu.
Ảnh minh họa: Internet
Hơn thế, trong củ cải đỏ còn chứa một lượng lý tưởng các chất rất cần thiết đối với hoạt động của trái tim.
Nghiên cứu cũng khẳng định thường xuyên dùng củ cải đỏ rất tốt cho cơ quan tạo máu trong cơ thể, cũng như nâng cao thể trạng cho bệnh nhân đái tháo đường.
Theo các chuyên gia thì củ cải đỏ có thể luộc, hấp, thậm chí ăn sống đều tốt, tuy nhiên đối với những người có bệnh lý về dạ dày - tá tràng (dư thừa a-xít trong dạ dày) thì cần thận trọng đối với loại củ này.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!