BS Nguyễn Thị Thúy: Ăn mỳ đúng cách khi bị tiểu đường

Cần biết - 04/30/2024

Chế độ dinh dưỡng là vấn đề quan trọng trong điều trị tiểu đường với mục đích nhằm đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng.

BS Nguyễn Thị Thúy: Ăn mỳ đúng cách khi bị tiểu đường

Chế độ dinh dưỡng là vấn đề quan trọng trong điều trị tiểu đường với mục đích nhằm đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng, cân bằng đủ cả về số lượng và chất lượng để có thể điều chỉnh tốt đường huyết. Đồng thời, việc này giúp duy trì cân nặng theo mong muốn, đảm bảo cho người bệnh đủ sức khỏe để hoạt động và công tác phù hợp với từng cá nhân.

BS. Nguyễn Thị Thúy - Chuyên khoa Nội - Bộ Y tế, cho biết: 'Với người bị tiểu đường thì những món ăn như mì ăn liền, bánh mì, miến… là những thực phẩm nếu ăn một mình không kèm theo rau, thì không hề tốt. Vì đó là loại thực phẩm làm tăng đường huyết nhanh sau ăn, nếu không ăn kèm với rau xanh, hoặc các thực phẩm có nhiều chất xơ. Chất xơ sẽ giúp cho đường huyết của các thực phẩm trên ngấm từ từ vào máu, không gây tác dụng làm tăng đường huyết nhanh, nhiều trong cơ thể'.

>> Xem thêm: Hỏi đáp về bệnh tiểu đường

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!