BS Nguyễn Thị Thúy: Bị tiểu đường không nên dùng mì ăn liền

Cần biết - 05/01/2024

Chế độ dinh dưỡng là vấn đề quan trọng trong điều trị tiểu đường. BS Nguyễn Thị Thúy sẽ làm rõ vấn đề này.

BS Nguyễn Thị Thúy: Bị tiểu đường không nên dùng mì ăn liền

Bệnh tiểu đường (còn gọi là bệnh đái tháo đường) là một bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc-môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao; trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước.

BS. Nguyễn Thị Thúy - Chuyên khoa Nội - Bộ Y tế, cho biết:

Với người bị tiểu đường thì những món ăn như mì ăn liền, bánh mì, miến… là những thực phẩm nếu ăn một mình không kèm theo rau thì hạn chế ăn vì đó là loại thực phẩm làm tăng đường huyết nhanh sau ăn, nếu ăn thì nên ăn kèm với rau xanh, hoặc các thực phẩm có nhiều chất xơ, vì các chất xơ sẽ giúp cho đường huyết của các thực phẩm trên ngấm từ từ vào máu, không gây tác dụng làm tăng đường huyết nhanh, nhiều trong cơ thể.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!