Ðến 90% các trường hợp cao huyết áp là không rõ nguyên nhân, hoặc nói cách khác, với trình độ y học hiện tại,người ta chưa tìm ra được nguyên nhân. 10% còn lại là những trường hợp cao huyết áp xác định được nguyên nhân như do uống rượu nhiều quá, do bệnh của tuyến nội tiết, bệnh thận…
BS. Nguyễn Vũ Cẩm Tú - Chuyên khoa Nội - Sản - Nhi - Khoa Giám định – Viện Pháp y Quốc gia cho biết:
'Dấm táo được cho là có tác dụng làm giảm mỡ máu, giảm xơ cứng động mạch, giúp mạch máu đàn hổi và mềm mại hơn, nhờ đó giảm được áp lực của máu trong lòng mạch máu (giảm huyết áp). Ngoài ra dấm táo còn có tác dụng làm giảm béo phì, là một yếu tố nguy cơ gây cao huyết áp.
Tuy nhiên chỉ nên dùng dấm táo như một biện pháp hỗ trợ trong việc điều trị. Người bệnh cao huyết áp cần tuân thủ chỉ định điều trị của Bác sĩ, uống thuốc đều đặn theo đúng hướng dẫn để kiểm soát được bệnh'.
>>Xem thêm: Hỏi đáp về bệnh Cao huyết áp
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!