Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món đậu phụ hấp tôm trứng:
3 quả trứng
1 miếng đậu phụ non
8 con tôm tươi
Hành lá thái nhỏ
Gia vị: 10ml dầu hào, một ít dầu mè, rượu nấu ăn, hạt tiêu, muối.
Cách làm:
Tôm sơ chế sạch, để ráo nước rồi cho vào bát, thêm chút hạt tiêu, rượu nấu ăn và muối vào trộn đều rồi ướp trong vài phút. Đập trứng vào bát, đánh tan, thêm chút nước ấm vào hòa chung (tỷ lệ nước và trứng là 1,2:1). Dùng thìa hớt bọt bên trên trứng.
Đậu phụ thái khối nhỏ cho vào bát, đổ trứng đã đánh tan vào.
Đặt bát đậu phụ trứng vào nồi hấp sôi khoảng 8-10 phút. Khi trứng hơi đông đặc thì mở nắp nồi hấp, cho tôm đã ướp gia vị vào rồi đậy nắp nồi hấp lại, hấp thêm 5 phút.
Trong lúc hấp thì cho dầu hào vào bát, thêm chút dầu mè và nước lọc vào hòa đều. Khi đậu phụ trứng hấp chín thì đổ phần gia vị vừa trộn đều lên trên. Thêm chút hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.
Thành phẩm:
Đậu phụ hấp tôm trứng làm tại nhà không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon miệng. Khi ăn, bạn dùng thìa xắn nhẹ lấy từng miếng trứng đậu phụ mềm mượt núng nính ăn kèm với thịt tôm giòn giòn và xốt dầu hào ngọt ngon lại càng thêm hấp dẫn.
Chúc bạn làm được món đậu phụ hấp tôm trứng thật ngon nhé!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!