Nguyên liệu
100g bột nếp
85g nước ấm
Đường phên
Gừng đập dập
Lạc rang
Vừng đen, vừng trắng rang
Cách làm
Bước 1
Cho bột nếp và nước ấm vào tô, nhào kỹ để được khối mịn mượt. Sau đó để bột nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 2
Sau đó nặn bột thành từng viên tròn nhỏ.
Bước 3
Đun sôi 1 nồi nước rồi thả các viên bánh nếp vào luộc cho tới khi bánh nếp chín nổi lên trên mặt nước thì vớt ra đĩa sâu lòng.
Bước 4
Đường phên cho vào nồi với một chút nước, gừng đập dập. Đun cho tới khi đường chảy ra hoàn toàn, bạn nhớ canh lửa để đường không bị cháy.
Bước 4
Bánh vớt ra đĩa thì rắc vừng và lạc rang đã giã dập lên trên sau đó khi ăn rưới nước đường lên là được.
Món bánh nếp dai dai thơm thơm vị vừng lạc hòa quyện với phần nước đường gừng nóng thơm chắc chắn sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho gia đình bạn trong những buổi chiều đông lạnh giá đấy.
Nguồn: Douguo
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!