Bạn đã bao giờ nghĩ đến một món bánh vừa ngon miệng, dễ làm lại rất tốt cho sức khỏe chưa? Nếu chưa, hãy thử món bánh cà rốt với lượng lớn chất xơ và vitamin rất có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa một số bệnh dị ứng lúc giao mùa cũng như tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, nhục đầu khấu, quế, mật ong, đường thốt nốt kết hợp sẽ khiến vị giác vô cùng thích thú bởi sự mới lạ.
Cùng xem cách thức thực hiện theo video dưới đây.
Nguyên liệu:
2 chén cà rốt nghiền
1.5 chén bột mì
1 muỗng cà phê quế (dạng bột)
1/2 muỗng cà phê bột hạt nhục đậu khấu
1/2 muỗng cà phê bột nở
1/2 chén bơ
1/2 chén đường thốt nốt nghiền
3/4 chén mật ong
Thực hiện:
1. Trộn bột mì, bột quế, bột nhục đầu khấu và bột nở vào trong một bát lớn.
2. Cho bơ, đường thốt nốt, mật ong vào trong chảo chống dính đường kính rộng, trộn đều, nấu trong lửa riu riu trong vòng 2 phút và đảo liên tục.
3. Đổ dung dịch vừa nấu vào nguyên liệu trộn ở bước 1, cho thêm cà rốt nghiền nhỏ, sau đó đảo đều.
4. Đổ tất cả vào khuôn. Lưu ý, để bánh không bị dính bạn nên 'bôi trơn' khuôn bằng một chút dầu ăn kết hợp rắc lớp bột mì mỏng lên trên.
5. Nướng trong lò ở nhiệt độ 180oC trong khoảng 60 phút.
6. Trang trí.
>>> Xem thêm:
Làm bánh sandwich trứng siêu nhanh, siêu đơn giản
Làm bánh sô cô la chưa bao giờ dễ như thế
Tập làm trứng đúc khoai tây béo ngậy
Ảnh minh họa: Internet
Ngọc Luyện (Healthmeup)
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!