Nguyên liệu
500g sữa đậu nành (loại không đường)
60g đường cát trắng
7g bột gelatin
Nguyên liệu cho phần siro đường đen
60g đường đen Hàn Quốc
30g nước
Cách làm
Bước 1
Cho đường cát trắng và sữa đậu nành vào nồi. Đun nhỏ lửa và khuấy đều tay đến khi đường tan hết. Khi thấy sữa hơi ấm lên thì tắt bếp.
Bước 2
Cho gelatin vào phần sữa, khuấy đều cho tan.
Bước 3
Chia hỗn hợp sữa vào các hũ. Làm lạnh trong 2 giờ.
Bước 4
Cho đường đen và nước vào nồi. Khuấy đều tay ở mức lửa nhỏ, đến khi thấy hỗn hợp sánh lại như mật ong thì tắt bếp. Đợi cho siro nguội bớt.
Bước 5
Cho phần siro đường đen này lên trên mặt bánh pudding đã được làm lạnh, vậy là món tráng miệng đã hoàn thành rồi.
Pudding sữa đậu nành là món tráng miệng cực kì dễ làm và dễ ăn. Phần bánh pudding thanh mát, không quá ngọt kết hợp với siro đường đen có hương vị đặc trưng nên đảm bảo ai thử cũng mê ngay. Lưu lại công thức hay ho này để bổ sung vào thực đơn tráng miệng của gia đình bạn nhé.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: daydaycook
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!