Nguyên liệu:
- 2 phần củ sen to chừng 2 củ khoai tây
- Mật ong
- Giấm gạo trắng
- 1 chút muối
- Vài quả ớt đỏ khô
Cách làm:
Bước 1
Củ sen rửa sạch, gọt vỏ.
Bào củ sen theo chiều ngang thành những lát mỏng cỡ 1mm, càng mỏng càng tốt.
Bước 2
Ngâm và rửa củ sen 2 lần bằng nước muối loãng để sạch nhớt và củ sen không bị thâm.
Bước 3
Đun sôi nước, cho củ sen vào chần qua trong khoảng 1 phút rồi nhúng vào nước lạnh cho củ sen được giòn.
Bước 4
Vớt củ sen ra bát cho ráo nước. Thêm vào bát 1 thìa canh mật ong, ½ thìa cà phê muối. Cho vào bát ½ - 1 thìa canh giấm gạo, thêm từ từ giấm vào và nêm nếm cho vừa miệng. Thêm ớt khô cắt lát nhỏ vào. Nếu bạn không ăn cay có thể không cho ớt.
Củ sen rất giàu vitamin, sắt, kali, ăn củ sen có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch. Món nộm củ sen có thể ăn như một món salad khai vị hoặc ăn kèm trong các bữa cơm để bổ giải ngấy cho các món ăn nhiều dầu mỡ khác cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: blogsina
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!