1. Chả lá lốt
Nguyên liệu:
400g thịt vai
30 lá lốt
Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Lá lốt rửa sạch để ráo nước. Thịt rửa sạch, băm nhỏ rồi cho vào bát cùng chút bột nêm, hạt tiêu sau đó trộn đều. Trải lá lốt ra thớt, múc thịt băm đã trộn gia vị vào rồi cuộn lại. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả lá lốt đã cuộn vào chiên ở lửa vừa cho đến khi chả chín.
2. Canh rau cải nấu tôm
400g rau cải canh
100g tôm nõn
1 mẩu gừng
Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
Rau cải rửa sạch thái nhỏ, tôm ướp với chút muối và hạt nêm, gừng băm nhỏ. Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong nồi, cho gừng băm và tôm đã ướp gia vị vào đảo đều cho đến khi tôm chuyển màu thì thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Đổ rau cải vào đun cho đến khi rau chín mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
3. Su su và cà rốt xào tỏi
Nguyên liệu:
2 quả su su
½ củ cà rốt
1 củ tỏi
Hạt nêm, muối, dầu ăn
Cách làm:
Su su gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái sợi. Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa rồi thái lát. Tỏi băm nhỏ. Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào xào thơm sau đó đổ su su và cà rốt vào xào cho đến khi chín. Trong lúc xào thì thêm một chút nước để nguyên liệu nhanh chín.
4. Tráng miệng: Bưởi ngọt
Thành phẩm:
Thực đơn cơm tối trên đây với ba món ăn chính và một món tráng miệng. Thực đơn là sự kết hợp từ những món ăn quen thuộc hàng ngày như chả lá lốt, canh rau cải và rau củ xào. Để tiết kiệm thời gian để chuẩn bị bữa tối thì bạn có thể làm nhiều chả lốt sau đó chiên qua rồi cho vào hộp, trữ trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn bạn chỉ cần lấy ra giã đông rồi chiên lại. Khi đó, bữa tối này bạn chỉ mất khoảng 20-30 phút trong bếp thôi.
Giá thành của thực đơn:
- Thịt vai: 32.000 đồng
- Tôm: 20.000 đồng
- Su su, cà rốt: 5.000 đồng
- Rau cải: 6.000 đồng
- Lá lốt, gừng, tỏi: 3.000 đồng
- Bưởi ngọt: 20.000 đồng
Tổng số tiền bạn cần: 86.000 đồng
Chúc bạn ngon miệng!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!