Cuối tuần mua cá hồi về và tẩm ướp thế này rồi chỉ mất 7 phút nướng thơm nức đến tiệm cũng phải chào thua

Dinh dưỡng - 11/24/2024

Miếng cá hồi nướng mật ong thơm phức hấp dẫn sẽ là món ngon để đãi cả nhà trong dịp cuối tuần.

Nguyên liệu:

Khoảng 700g cá hồi (cắt thành 4-5 miếng)

1 lóng củ gừng (khoảng 1 cà phê sau khi băm nhỏ)

2 tép tỏi, đập dập, băm nhỏ

2 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh mật ong

1 muỗng canh dầu hao

1 muỗng canh dầu mè

1 muỗng canh dầu cải

1 chút muối

Cách làm:

Cuối tuần mua cá hồi về và tẩm ướp thế này rồi chỉ mất 7 phút nướng thơm nức đến tiệm cũng phải chào thua

Bước 1

Cá hồi mua vể thấm khô với giấy cho ráo, cắt thành từng miếng vừa ăn. Tỏi, gừng bỏ vỏ. Hòa tan hỗn hợp ướp vào chén cho tan đều.

Cuối tuần mua cá hồi về và tẩm ướp thế này rồi chỉ mất 7 phút nướng thơm nức đến tiệm cũng phải chào thua

Bước 2

Gừng, tỏi đập dập băm nhỏ.

Cuối tuần mua cá hồi về và tẩm ướp thế này rồi chỉ mất 7 phút nướng thơm nức đến tiệm cũng phải chào thua

Bước 3

Cho cá vào dĩa to sâu lòng, cho hỗn hợp nước ướp vào.

Cuối tuần mua cá hồi về và tẩm ướp thế này rồi chỉ mất 7 phút nướng thơm nức đến tiệm cũng phải chào thua

Bước 4

Trở đều cá cho thấm, đậy kín để khoảng 10 phút nếu có thời gian thì để cá ngấm khoảng 2 giờ trong tủ mát.

Cuối tuần mua cá hồi về và tẩm ướp thế này rồi chỉ mất 7 phút nướng thơm nức đến tiệm cũng phải chào thua

Bước 5

Cho cá lên vỉ có lót giấy chống dính. Cho vào lò nướng 7 phút. Cá chín tái đều, mềm bên trong. Lấy cá ra khỏi lò.

Cá chín thịt mềm, thơm ngon. Món cá hồi nước mật ong rất hợp để ăn kèm với cơm trắng hoặc rau cải xanh tùy thích.

Cuối tuần mua cá hồi về và tẩm ướp thế này rồi chỉ mất 7 phút nướng thơm nức đến tiệm cũng phải chào thua

Phần nước ướp cá còn dư trong đĩa các bạn cho vào nồi nhỏ, bắc lên bếp nấu liu riu cho sôi. Chan lên cá cho thêm đậm đà và hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!