Nguyên liệu:
1 hộp đậu hũ
150g thịt
10 quả trứng cút
5g dầu hào
10g nước tương
1g muối
2g rượu vang
1 mẩu gừng băm nhỏ
2g dầu ngô
1 ít hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1
Đậu hũ thái miếng vừa ăn, xếp đậu vào thố hoặc đĩa sâu lòng. Thịt rửa sạch băm nhỏ hoặc thái hạt lựu. Cho thịt vào bát, thêm gừng băm, 5g nước tương, muối, rượu, dầu hào, dầu ngô trộn đều và ướp thịt khoảng 10 phút.
Bước 2
Xếp đậu vào giữa tô, lưu ý sử dụng tô chịu nhiệt. Sau đó xếp thịt ở xưng quanh đậu. Rồi đập trứng cút đều vào tô.
Bước 3
Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô đậu thịt lại. Dùng tăm nhọm châm vài lỗ trên màng bọc. Đun sôi nước trong nồi hấp rồi đặt tô đậu thịt vào.
Bước 4
Hấp đậu thịt khoảng 15-20 phút thì gỡ màng bọc thực phẩm ra. Rưới đều 5g nước tương lên trên mặt rồi thêm chút hành lá thái nhỏ vào là được.
Món đậu hũ hấp trứng với nguyên liệu quen thuộc, cách thực hiện dễ dàng. Món ăn đậm đà mà bổ dưỡng chắc chắn cả trẻ con lẫn người lớn đều sẽ hài lòng với món ăn này.
Chúc gia đình bạn ngon miệng!
Nguồn: DGC
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!